การนับอายุครรภ์แต่ละสัปดาห์

คือจะขอสอบถามแม่ๆ ค่ะ พอดีไปหาหมอมาล่าสุด 19 ก.ย หมอบอกว่าอายุครรภ์ 19W6D เชานับกันยังไงค่ะ แล้วถ้านับต่อจากสัปดาห์ที่ไปหาหมอมาตอนนี้จะเท่าไหร่แล้วค่ะ คือเราลองนับแล้วยังมี งงๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ🙏☺️

2 ตอบกลับ

ปกติเค้าจะเริ่มนับจาก​ ปจด.ครั้งล่าสุดก่อนท้องว่ามาวันไหน​ ลองเทียบตารางนี้ดูค่า

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏☺️

1w=7วัน 4w=1เดือน 19w6d =4เดือน3สัปดาห์กับอีก6วัน