แคลเซียมกับนมกินพร้อมกันได้มัย? (อย่าพึ่งเลื่อนผ่านนะค้า)​

คือกินยาแคลเซียมไปแล้วสามารถดื่มนมตามทันทีได้มัย​ค่ะ

18 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะ มันจะขัดขวางการดูดซึมกัน ทำให้ดูดซึมแคลเซียมได้น้อยลง ***แต่*** ไม่ได้มีผลเสียหรือข้อเสียรุนแรงอะไรต่อสุขภาพแม่และลูกค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ แต่ถ้าอยากให้แคลเซียมดูดซึมได้เต็มที่ ควรทานกับน้ำเปล่า และห่างจากนมประมาณ 2 ชม. จ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ❤️

เหมือนกินยาฟรีค่ะ กินแคลเซียมเล่น ร่างกายไม่ได้ดูดซึมเข้าไป ควรเว้นห่างกัน 2ซม. ถ้าอยากให้กินแล้วได้ผลดีสุด ควรกินกับน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้อง ห้ามกินกับกาแฟด้วยน่ะค่ะเหมือนกัน

บ้านนี้กินยากับน้ำเปล่า 5นาทีต่อมากินนม รู้สึกคลื่นไส้เลยค่ะ ไม่ได้อ่านหน้าซองว่าให้ทานห่างกัน2ชม. จะทำให้มีอาเจียน

การกินแคลเซียมเข้าไปพร้อมนมรึเวลาใกล้เคียงกับนมจะทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ไม่ดี ควรกินห่างกันค่ะ

ไม่ควรค่ะ จะกินแคลเซียม ต้องห่างนม2ชั้วโมง

หมอไม่ได้แนะนำหรอค่ะ ว่าไม่ควรดื่มนมพร้อมยา

5y ago

หมอไม่แนะนำอะไรเลยคะ​

ไม่ได้ค่ะอย่างน้อยทานห่างกัน30นาทีค่ะ

ไม่ได้คะมันจะแย่งการดูดซึมกันคะ

แคลเซียมไม่ควรกินพร้อมนมค่ะ

ยาทุกชนิดไม่ทานพร้อมนมค่ะ