ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

คือ ตั้งใจว่าถ้าคลอดลูกแล้ว ที่ทำงานให้ลาคลอดได้1เดือน แล้วให้กลับไปทำงานต่อ แต่เราไม่มีใครเลี้ยงลูกต่อให้หลังจากนี้ จึงอยากพาลูกไปทำงานด้วย ซึ่งที่ทำงานก็อนุญาตให้พามาได้ ทุกคนคิดว่ายังไงดีคะ ถ้าเราไม่พาไป เราก็ต้องออกจากงานมาเลี้ยงลูกที่บ้านแทน อีก2เดือนเอง เครียดนิดนึงแล้วค่ะ ลูกก็ต้องเลี้ยง แต่ก็ เสียดายงาน เสียดายตังค์

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ถ้าเขาให้พามาทำงานด้วยได้ก็ดีค่ะ แต่มีข้อเสียหลายอย่าง ถ้าคุณแม่ไหวก็สู้ไปค่ะ สิ่ง ที่จะเกิดขึ้นภายหลังทั้ง2ฝ่ายต้องรับได้ เลี้ยงเด็กไม่ง่ายและมันเหนื่อยมากช่วงแรก แต่ถ้าหน้างานของคุณสบายๆ ที่ทำงานเพื่อนร่วมงานเข้าใจก็ จะผ่านไปได้ค่ะ

เสียดายงานนะคะ งานหายากด้วยตอนนี้ ถ้าเค้าให้เราเอาลูกไปเลี้ยงได้ ก็เอาไปเถอะค่ะ แต่ทำงานก็ต้องยอมรับเราได้ ถ้าเราต้องทิ้งงานมาดูลูก เพราะคงทำให้ไม่ได้เต็มที่ คุยกันให้เข้าใจก่อนนะคะ คุณแม่สู้ๆนะ