ขอถามก่อนที่จะคลอดลูกเรื่องเสื้อผ้า

คือ.. สมมุติว่าเราไป รพ.เพื่อจะคลอดลูกแต่ระหว่างก่อนที่จะเข้าห้องคลอด เราต้องเอาชุดลูก,ผ้าห่อตัวให้หมอด้วยมั้ยคะ หรือต้องทำยังไง. ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยจ้า

16 ตอบกลับ

ท้องแรกฝากกับคลีนิคคลอดโรงบาลรัฐค่ะ เขาจะบอกให้เราเตรียมไปเลย1ชุดให้พยาบาลหน้าห้องคลอด.และที่เหลือเราก้ต้องเตรียมของลูกระหว่างนอนโรงบาลด้วย ส่วนท้องนี้ฝากโรงบาลเอกชนเห็นว่าเตรียมแค่วันที่หมอให้กับบ้านพอ ที่เหลือใช้ของโรงพยาบาลค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

รัฐต้องเตรียมใส่ตะกร้าไปค่ะ พยาบาลจะมาเอาตอนคลอดเสร็จแล้ว ส่วนเอกชนส่วนใหญ่มีให้ค่ะ

รัฐบาล​เขาให้เตรียมแพมเ​พิส​2ตัว​ ผ้าอนามัย​ ผ้าขนหนู​2ผืนค่ะ​ ผ้าซับเลือด​(ผ่าคลอด)​

ของเราท้องแรกเตรียมตระกร้าเสื้อผ้าน้องไปด้วยค่ะพอน้องคลอดพยาบาลก็จะใส่ให้ค่ะ

รพ.รัฐต้องเตรียมไปค่ะเเต่ฝากไว้ที่ญาติพอเราคลอดพยาบาลจะออกมาเอากับญาติค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ถ้าเป็นโรงพยาบาลเอกชน เขาจะเตรียมให้เด็กหมดทุกอย่างค่ะ

ของเราหมอให้เตรียมผ้าขนหนู4ผืนฟองน้ำ1อันผ้าอนามัย

บ้านนี้คลอดเอกชน ไปแต่ตัวค่ะ เค้ามีให้หมด

ไม่ต้องจร้า คุนหมอจัดการเองคะ

บางรพ .มีให้ บางรพ.ไม่มี คะ