ขออนุญาต ถามหรือขอคำแนะนำวิธีกลืนน้ำตาลหน่อยจ้า ทำยังไงถึงผ่าน ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยจ้า🙏🙏

ตั้งครรภ์

6 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พึ่งได้ตรวจวันเสาร์ที่แล้วคะหมอสัางตรวจแบบด่วนๆ ไปถึงกลืนน้ำตาล50gแม่ก็กระดกเลยคะพี่ที่ตรวจว่างงมากทำไหมทำได้แล้วก็กินน้ำเปล่าตามคะ หลังจากกินอยากอ้วกแสบท้องบอกอาการไม่ถูกเลยคะหลังจากกลืนน้ำตาลมาเจาะเลือดอีกรอบคะ แลปนัดฟังผลครึ่งชมได้92คะทั้งที่ก่อนหน้านั้นกินทุเรียนไป😂

3w ago

บ้านนี้น้ำตาล180โดนไป100g งดน้ำอาหารหลังเที่ยงคืนก่อนกิน้ำตาลพอกินเสร็จหมอให้กินน้ำเปล่าตามแค่อึกเดียวคะจากนั้นก้เจาะเลือดแบบเรียวไทม์ทุกชม.โดนไป4เข็มอิแม่ทั้งหิวข้าวหิวน้ำกว่าจะเจาะครบ4เข็มเที่ยงพอดีคะยังดีที่ผลออกมาผ่านหมด73/83/136/129ไม่เกิน140 *ก่อนเจาะรอบ2ประมาณ4วันกินแต่ข้าวสวยเน้นกินฟักทองกับฝรั่งเพราะช่วยลดน้ำตาลได้คะ

บ้านนี้ติดชาเย็นหนักมากกินตั้งแต่ไตรมาสแรกยันไตรมาส3กินวันละแก้วแต่สั่งหวานน้อยตลอดหมอนัดกลืนน้ำตาล75gแบบงดอาหารก่อนตรวจเจาะเลือดผ่านทั้ง3เข็ม ก่อนตรวจไม่ได้งดของหวานแต่เน้นกินน้ำใบเตยต้มประมาณ1อาทิตย์กินแทนน้ำเปล่าได้เลยกินข้าวขาวน้อยๆเน้นโปรตีนเอาค่ะคุณหมอแนะนำมา

4w ago

ยินดีค่ะขอให้ตรวจผ่านนะคะแม่☺️

บ้านนี้50กรัมแรกไม่ผ่านได้170 รอบ2ต้มน้ำใบเตย งดแป้ง งดน้ำตาลกลืน50กรัมก็ยังไม่ผ่านอีก รอบ3งดเหมือนเดิมกลืน100กรัมผ่านแล้วค่ะ

4w ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะแม่ ☺️

สำหรับบ้านนี้กินน้ำใบเตยค่ะแม่ 1อาทิตย์ก่อนไปตรวจ ตรวจ50กรัม ได้137 ผ่านอยู่นะแม่ เพราะแม่บ้านนี้ติดหวานมากคะ

บ้านนี้50 กรับรอบแรกไม่ได้เลี่ยงอะไรเลยค่ะ แค่ตอนไปตรวจไม่ได้กินข้าวไป ไปตรวจแต่เช้า ผลผ่านค่ะ

4w ago

ดีจังคะ แต่แม่ไม่ได้เป็นคนติดหวานเท่าไรคะ พวกของหวานทานบางแต่ไม่ได้กินทุกวัน แค่กังวล☺️

บ้านนี้งดของหวาน3วันก่อนกลืนค่ะ เน้นกับทานข้าวน้อยๆ ค่ะ

4w ago

ขอบคุณจ้าแม่☺️