เวลาลูกร้องไห้โคลิค ยายชอบบังคับลงเปลร้องหนักกว่าเดิม

คิดว่าลูกตัวเองคงร้องไห้โคลิคค่ะ น้องเพิ่งครบ 2 เดือน ร้องเวลาเดิมๆมาสักพักแล้วคือ 1 ทุ่ม ถึง3 ทุ่ม ร้องเอาเป็นเอาตาย แต่พอเราอุ้มปลอบสักพักก็จะเงียบแต่ก็ไม่หลับ คุณยายก็พอหลานเคลิ้มมาเอาไปลงเปลทุกทีเลย หลานร้องหนักกว่าเดิมแกก็ฝืน ไกวเปลอยู่แบบนั้นปล่อยให้หลานร้องจนเหนื่อยเลย เราจะเอามาอุ้มก็ไม่ได้ วันนี้ร้องจนเหนื่อยพอไกวเปลแล้วหลานไม่หลับ ถึงให้เราอุ้มขึ้นมาจากเปลเอามาปลอบแปปเดียวหลับเลยคงเหนื่อยมาก บอกแล้วว่าโคลิคปล่อยร้องนานๆแบบนี้ไม่ดี แกก็ไม่เชื่อบอกว่าเด็กก็ร้องแบบนี้แหล่ะ ทำไงดีคะ ไม่อยากปล่อยให้ลูกร้องจนเหนื่อยจนเสียงหายแบบนั้นทำแบบนี้ทุกวันกลัวลูกรู้สึกแย่ หรือเป็นความทรงจำความรู้สึกที่ไม่ดี...???

3 ตอบกลับ

เดี๋ยวน้องก็ค่อยๆหายไปเองประมาณ3เดือนลูกบ้านนี้ก็เป็น

น้องท้องอืด หรือปวดท้องด้วยรึเปล่าคะ ถึงได้ร้องมาก