แม่ๆวางแผนเรื่องโรงเรียนให้ลูกน้อยรึยังคะ? ให้เรียนที่ไหนดี 🎒🧦

คิดว่าจะให้ลูกเรียนที่ไหนคะแม่ๆ 🅰 รัฐบาล 🅱 เอกชน ???

แม่ๆวางแผนเรื่องโรงเรียนให้ลูกน้อยรึยังคะ? ให้เรียนที่ไหนดี 🎒🧦
167 ตอบกลับ

B​ ค่ะ​ อย่างน้อยถึงลูกเรียนไม่เก่ง​ แต่มารยาททางสังคมดีกว่าเยอะเลยค่ะ​ เคยย้ายลูกมาเรียนใกล้บ้านรร.รัฐบาล2ปี​ นิสัยลูกเปลี่ยนมากกกกก​ปัจจุบัน​ย้ายเรียนเอกชนที่เดิมค่ะ

A. ด้วยอะไรหลายอย่าง คนรับคนส่งค่อยๆเรียนรุ้การใช้ชีวิต ทีละสเต็ป ในเมืองก็ห่วงรถเยอะเดวเวลาย้ายค่อยไปทีละนิด ใจสำคัญคนสอนก่ต้องคำนึงด้วยสังคมรอบข้าง

ปฐมวัย -ประถมคงเรียนเอกชน ถ้ามัธยมคงให้เข้ารัฐบาลค่ะ ... แต่การเลือกสังคมให้ลูกก็เป็นส่วนหนึ่งในการเลือกชีวิตดีๆให้ลูกอะเนาะ 🥰🥰

A.ค่ะใกล้บ้านลูกสามารถเรียนอนุบาลได้จนถึงมัธยม3 เรียนที่ไหนก็ดีหมดค่ะอยู่ที่เด็กว่าจะตั้งใจมั้ย☺️ #ตามรอยแม่เลยค่ะ

ถ้าไม่ติดเรื่องตังหรืออะไร ก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เค้าอ่ะค่ะ เราก้ต้องเลือกเอกชนอยู่แล้ว

B ค่ะถ้าถึงเวลานั้นมีกำลังเลือกได้จะเลือกเอกชน​เพราะอยากซื้อสังคมให้ลูกถึงไม่มากก็คงดีกว่า

แล้วแต่ช่วงอายุค่ะ ว่าช่วงไหน รัฐหรือเอกชนจะดูแลได้ดีกว่า กรือมีหลักสูตรที่ดีกว่า

ดูใกล้บ้านทั้งสองแบบค่ะ เน้นระบบการเรียนการสอนและสภาพแวดล้อม สังคมของ รร ด้วยค่ะ

รัฐบาลค่ะเพราะอย่างน้อยเร่ก้ไปรับส่งลูกได้มัธยมค่อยให้เขาเลือกเอง

a ค่ะ เรียนที่ไหนก้เหมือนกัน อีกอย่างใกล้บ้านค่ะ อยากไปรับส่งเอง