แม่ๆคัดเต้านม เริ่มมีน้ำนมตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ

ตอนนี้ได้6เดือนแล้ว ไม่คัดดต้านม ไม่มีน้ำนม ผิดปกติมั้ยคะ

32 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติคะ เราตอนตั้งครรภ์ไม่คัดเต้านม ไม่มีน้ำนมเลยคะ พร้อมหลังคลอด พนาบาลเอาน้องมากระตุ้นข้างขวาให้คะ แล้วพาน้องไปอาบน้ำ ข้างขวาน้ำนมเลยออกดีคะ เราได้น้ำสมุนไพรโรงบาลด้วยคะ น้ำนมเริ่มมาๆเรื่อยๆจนดีขึ้นคะ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

คัดตอน​ 4​ เดือน​แต่รู้สึกเจ็บ​จี๊ด​ๆ​แล้วเริีมมีน้ำนมตอน​7เดือนค่ะ​ น้ำนมมาช้าหรือเร็ว​อยู่ที่ตัวคุณ​แม่นะคะ​ คุณ​แม่ถ้าเข้าช่วงไตรมาสสาม​ก็บำรุง​เยอะๆนะคะน้ำนมจะได้มาไวๆเยอะๆ​😘

บ้านนี้คัดแต่เดือนแรกๆค่ะ พอใกล้คลอดก็ไม่เคยคัดเต้าเลยค่ะ แต่พอคลอดแล้วน้ำนมเยอะมากมาจนน้องกินไม่ทันค่ะแม่

ที่ดีที่สุดคือควรมาหลังคลอดค่ะ การที่น้ำนมมาไวเกินไป ก็ทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้มากขึ้นค่ะ

บ้านนี้แปดเดือนกว่าแล้วไม่คัดไม่มีน้ำนม น้ำนมจะมาหลังคลอด. การที่มีน้ำนมก่อนคลอดใช่ว่าจะดีนะ

ส่วนตัวบ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดน้อง3วันค่ะแม่ คัดเต้า หลังคลอดเลยจ้า *แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

แรกๆกังวลกลัวไม่มีน่ำนม พอหลังคลอดเสร็จน้ำนมมาเองอัตโนมัส น้ำนมเยอะมากเสื้อเปียกทั้งวัน

บ้านนี้คัดตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ตอนนั้นยังคิดว่าประจำเดือนจะมาอยู่เลยค่ะ

ปกติค่ะ ตอนท้องเราก็ไม่คัด น้ำนมก็ไม่มี พอคลอดวันที่3 น้ำนมก็มาเลยค่ะ #ผ่าคลอดนะคะ

คัดตั้งแต่ก่อนประจำเดือนขาดจนตอนนี้13วีคยังคัดอยู่ค่ะ ส่วนน้ำนมมาหลังคลอดค่ะ