แอนตี้แม่ผัว

ความเกลียดแม่ผัวนี้แรงสุดๆ นึกว่าจะมีแต่ในละครไทยแม่ผัวลูกสะไภ้ไม่ถูกกัน ที่ไหนได้ในชีวิตจริงก็มี ล่าสุดใช้ให้ไปเอาลูกออก นางบอกถ้าเอาไว้จะไม่ช่วยเลี้ยงดูอะไรทั้งสิ้น ไล่ออกจากบ้าน กินใครกินมัน ดูสิจะเอาปัญญาที่ไหนไปเลี้ยงลูกกัน ไม่อยากเขื่อว่าความคิดต่ำตมแบบนี้จะออกมาจากปากของแม่ผัวเรา

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เคยโดนแม่ผัวเก่าแกล้งทุกวันจะทำให้อยู่บ้านเค้าไม่ได้บีบเราทุกอย่าง ตั้งแต่ท้องใช้สากกะเบือยันเรือรบงานหนักๆทั้งนั้นความที่เราไม่มีที่อยู่ก้อต้องทน ร้องไห้ทุกวันแฟนเค้าก้อไล่ไปทำงานอยู่กรุงเทพเราก้ออยู่บ้านเค้า โทรศัพท์ก้อไม่มีใช้มีแต่ของแฟนพอแฟนโทรมาอยากคุยกับแฟนก้อไม่ได้คุยเค้าไม่ให้คุย ิเราความคิดถึงก้อได้แต่ร้องไห้ เค้าไปเที่ยวต่างจังหวัดกันหมดบ้านทิ้งเราเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว บ้านเลี้ยงหมู มีแม่หมู16ตัวท้องหมดทุกตัว หมูเนื้อ3คอก คอกละ20-30ตัว ลูกหมูที่คลอดใหม่ได้1อาทิตย์ เลี้ยงไก่ไข่200ตัว ไก่บ้านอีกเป็นร้อย กว่าจะให้ข้าวกินได้แต่ละตัวหมดครึ่งวัน ทิ้งโทรศัพท์ไว้ให้เครื่องหนึ่งกุญแจรถมอไซเค้าเก็บไปหมดไม่ให้เราขี่ไม่ให้เราใช้ ตกกลางดึกโทรมาบอกมีหมูตัวหนึ่งกำหนดคลอดวันนี้ เราตื่นลงบ้านมานอนที่คอกหมูเตรียมของที่เค้าบอก บีบเต้านมมีน้ำนมไหลทุกเต้ามีน้ำเดินแต่ลูกยังไม่คลอด ทั้งคืนไม่ได้นอนอยู่คนเดียวก่อไฟไล่ยุงท้องด้วยควันไฟลอยเต็มหมด จนเช้าก้อไม่คลอดเราก็ทำไรไม่เป็นจะทิ้งไว้ก้อกลัว จนเช้าเพื่อนแกที่เลี้ยงหมูเหมือนกันก้อมาช่วย ฉีดยาเร่งคลอดแก่ก็รอดูเกือบ2ช.ม. พอดูแล้วไม่คลอดไม่แบ่งแกก้อให้เอามือล้วงเข้าไปดึงลูกมันออกมาเราก้อดึงออกมาได้3ตัวตายหมดทุกตัว เราก้อใจหาย เลือดแม่หมูก้อไหลเยอะเราตัดสิ้นใจไมล้วงต่อไปล้างมือ เพื่อนแม่ผัวก้อยื่นช่วยกันดู เราหิวข้าวก้อไปทอดไข่กิน ได้ยินเค้าพูดว่าตายแล้วแม่มันตายแล้ว เราเลยวิ่งมาดูหมูตัวทิ้งเราล้วงไปดึงลูกมันออกมาตาย เราร้องไห้คิดความผิดเรารึเปล่าทำให้มันตาย แล้วช่วงนั้นเราก้อไปโพสต์เฟสบุ๊คว่า เหนื่อยกายเหนื่อยใจ แล้วมีลูกสาวอีกคนของแม่ผัวเห็น สงสัยเค้าก้อไปเล่าให้แม่เค้าฟัง แม่ผัวรู้ก็โทรมาด่าเรา โทรไปหาแม่เราสารพัด ว่าอยู่ไม่ได้มึงก็ไม่ต้องอยู่ของอะไรงานบ้านกูก็ไม่ได้ขอร้องไห้มึงทำเลย มึงทำเองตั้งนั้น ตัวเองร้องไห้โทรไปเล่าให้แม่ฟัง แม่บอกไม่ต้องอยู่ไม่ให้อยู่กับบ้านส่งตังมาให้บอกลูกเอามาเลี้ยงนี้ (โครตเกียจแม่ผัว จริงที่เค้าพูดว่าแม่ผัวไม่ใช่แม่ตัวเอง เค้าจะได้รักเราเหมือนลูกเค้า)

5y ago

ไม่ค่ะลูกเค้าเชื่อแม่เค้ามากกว่าเราเลยปล่อยเค้าค่ะ เราก้อเลี้ยงลูกเราเองดูแลเอง ไม่เคยติดต่อกันเลยค่ะ

เราก็เคยโดนประมาณนี้กับแม่ผัวเก่า ตอนนั้นเราท้องได้5เดือนแล้วส่งตัวผูกข้อไม้ข้อมือไปอยู่บ้านเขา เขาว่าทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้ทำไมไม่ป้องกันปล่อยให้ท้องได้ยังไง ถ้าบอกเร็วกว่านี้จะได้พาไปเอาออก ไม่ต้องมาเสียเงินส่งตัวแบบนี้หรอก ลูกชายเขาก็ยังไม่ได้บวชเลย ด่าว่าเราสารพัด แกล้งเราต่างๆนาๆ ให้เราสอยมะขามเก็บลงมาแคะเม็ดทำมะขามเปียกขาย เงินไม่เคยได้นั่งหลังขดหลังแข็งทั้งวันไม่ให้นอนกลางวันพอนอนก็ด่าก็ว่าขี้เกียจเดี๋ยวก็คลอดไม่ออก ทีวีไม่เคยได้ดูพอเราเปิดดูก็ว่าเปลืองไฟแต่เขาเปิดช่องข่าวดูทั้งวันทั้งคืน เงินหายก็โทษเราไม่รู้หายจริงไหมอะไรหายอะไรพังก็โทษเรา ทั้งที่เราไม่เคยยุ่ง ไม่เคยได้ออกไปไหน บ้านอยู่ในไร่ห่างไกลถนน ูช่วงเช็งเม้งตอนนั้นเราท้องได้8เดือน ญาติเขามาเต็มบ้าน กินกันจานเต็มตะกร้าใหญ่ๆแบบที่ใส่ผักตามตลาดประมาณ3ตะกร้า ใช้ให้เรานั่งล้างอยู่คนเดียวไม่มีใครหน้าไหนมาช่วย นอนก็ต้องนอนทีหลังเขายังไม่นอนก็ห้ามนอน ตื่นก็ต้องตื่นก่อนมาทำงานบ้าน ร้องไห้ทุกวันค่ะ แฟนไม่เคยปกป้องหรือช่วยอะไรเราได้เลย ตกเย็นมาออกไปข้างนอก ปล่อยเรานอนร้องไห้คนเดียวทุกคืน บ่ายอีกวันถึงจะกลับ เหมือนตกนรกเลยค่ะ ชาตินี้อย่าให้ได้เจอแบบนี้อีกเลย

อย่าเอาออกเลยคะ ลูกใครใครก็รัก ที่ลูกตัวเองยังไม่เอาออกเลย มาบอกคนอื่นอีก ไม่เลี้ยงช่วยก็อย่าเลี้ยง ลูกของเรามีปันยาเลี้ยงแลวกัน ต่างคนต่างอยู่ก็ดีคะ ขนาดอยุ่ในท้องยังคิดโหดร้ายกับเด็กขนาดนี้ ถ้าออกมาแลวปล่อยให้เลี้ยง ไม่อยากจะบรรยาย สู้ๆนะคะแม่ ลูกสะไภ้สายสร๊องงงง!

6y ago

นั้นล้ะคะ สังเกตุดูคนที่บอกไม่อยากเลี้ยง ไม่ดูแลช่วย พอโตมาก็อยากจะได้จิงๆ

เมื่อก่อนก็ไม่ค่อยชอบครอบครัวสามีเท่าไหร่ค่ะเขาอคติกับเรามากเกินไป แต่เราก็ใช้วิธีเงียบไม่ยุ่งไม่ค้างบ้านเขาแต่ไปหาตอนนี้เขาดีขึ้นมากค่ะถือว่าเราโชคดีมากเพราะถ้าเขายังเป็นเหมือนเดิมเราคงเลือกที่จะเลิกกับแฟนเพราะถ้าขืนคบต่อจะหาความสุขไม่ได้เลย

6y ago

ใจร้ายจังยังไงก็สู้ๆนะคะถ้าแฟนเรายังคงยืนเคียงข้างเราเชื่อว่าจะผ่านเรื่องราวร้ายๆไปได้ด้วยดีค่ะ

ใช่ค่ะ ทุกวันนี้ก็เลยอยู่แบบไม่มีความสุข กับครอบครัวเขาทั้งพ่อแม่พี่สาวเขาเราเครียดร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ แต่เราก้ยังอยากอยู่กับเขา แต่ก้กลัวว่าถ้าคิดมากไปจะกระทบลูกเลยอดทนและหน้าด้านอยู่ไป ทำทุกอย่างที่สามารถทำให้พวกเขาพอใจได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

6y ago

สู้ค่ะ ✌️☺️✌️

เลี้ยงเองเลยคะ ไม่ต้องไปสนแม่ผัวเลวๆแบบนี้ แม่เราก็มีให้แม่เราช่วยดีกว่าแม่คนอื่นคะ ผัวถ้าเลิกกับมันไปก็คนอื่นคะ แต่ลูกเราอุ้มท้องเค้ามาตั้ง 9 เดือน จะยอมให้คนใจบาปแบบนั้นมาทำลายลูกเราไม่ได้นะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

6y ago

ถ้าแม่ผัวเป็นแบบนี้อย่าอยู่ด้วยเลยคะ พาแฟนออกมาหาที่อยู่ครอบครัวเราดีกว่าคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

แม่ผัวบ้านนี้สั่งห้ามไม่ให้พ่อฝรั่งรู้ว่าท้องค่ะ ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ไม่สนใจว่าจะท้องอะไรยังไงค่ะ ไม่มาคุยที่บ้านไม่มีผูกข้อมือใดๆ พร้อมกับบอกว่า ถ้าเขามาไทย แล้วจะไปเที่ยวกันตัวแม่มาได้แต่ห้ามเอาเด็กมา

5y ago

แม่เขาบอกว่าพ่อฝรั่งยังไม่ให้มีค่ะ. แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันไม่ใช่ พ่อฝรั่งเขารับได้ทุกอย่างเลย. แม่เขาคงอายคนอื่นมั้งคะ. หรืออาจจะเป็นเพราะเรื่องเงิน. แฟนก็เชื่อที่แม่พูดค่ะ. แฟนไม่ทันคน5555+ แต่บ้านนี้ดูออกว่าเป็นที่แม่ผัวไม่ใช่เป็นที่พ่อ

เราก็เกลียดแม่ผัวเหมือนกัน...ตอนคุยกะแม่เราผู้ดีเหลือเกิน...พออยู่แค่เรากับแฟน..จู่ๆเขาก็ร้องไห้บอกวิญญาณเข้าร่างด่าเราเป็นภาษาเขมร เพียงเพราะเราไม่ยกมือไหว้เขา...ทั้งๆที่เราพึ่งตื่น!!

6y ago

แบบนี้ไม่ไหวเลยเนาะแม่ ทุกวันนี้นางก็ไม่พูดกับเราและก้แฟนเรานะคะ ไม่มองหน้ากันเลย แยกกันกิน เราไม่ล้างถ้วย ไม่หุงข้าว ไม่ทำอะไรให้เลยค่ะ บอกเลยได้เกลียดแล้วคือเดลียดเลยค่ะ

ลองบอกสามีพาแม่มันไป โรงบาลบ้าบ้างนะคะ อาการหนัก บ้าบอคอแตก ลองบอกแม่ผัวผูกคอตายให้หนูดูก่อนสิ ดูสิมันยังจะมีความรักตัวเองอยู่รึเปล่า อารมณ์ขึ้นเลย เจอแบบนี้

5y ago

เราก็เคยทะเลาะกับแม่สามีเรื่องหลานนี้แหละ จะเอากล้วยให้หลานกินก่อน6 เดือน เราไม่ให้ พ่อแม่สามีด่าว่าเราสารพัด เราเลยเก็บเสื้อผ้ากลับบ้าน(หนี) เราก็มาหางานทำในเมือง เช่าห้องพักอยู่ 1ปี แม่สามีจะเจอหน้าประมาน 2-3 ครั้ง แอบสมน้ำหน้าในใจนะ

มีความต่ำมาก!! ถอยออกมาเถอะค่ะ อย่าไปอยู่เลยกับคนแบบนั้น ไม่เจริญหรอกค่ะ เราเองก็มีปัญหากับแม่สามี เราก็เลือกที่จากออกมาอยู่ห้องพัก ส่วนลูกให้แม่เราช่วยเลี้ยงค่ะ

6y ago

งั้นก็.. สู้ๆค่ะ. 😀