ใครเคยเป็นบ้างค่ะ

ความรู้สึกท้อ รู้หดหู่เกิดขึ้นทุกครั้งที่มีความรู้สึกน้อยใจ ไม่ได้ดั่งใจ รู้สึกแย่แบบบอกไม่ถูกเวลาไม่ได้ดั่งใจก้อน้อยใจ ยิ่งท้องแก่มากยิ่งคิดมากค่ะ เป็นคนทำงานค่ะหาเงินใช้เองมาตลอด พอคิดว่าต้องหยุดทำงานยุบ้านเลี้ยงลูกต้องขาดรายได้ยิ่งท้อใจ เพราะเรามีลูกคนโตอีกคนที่ต้องดูแลเเละเป็นลูกที่เกิดจากแฟนเก่า ทำให้ยิ่งคิดมากค่ะไม่รู้จะทำยังไง ยิ่งคิดยิ่งกังวล แบบนี้ต้องไปพบหมอไหมค่ะ ใครเป็นบางค่ะและควรแก้ยังไง

28 ตอบกลับ

เราก็เป็น ขี้น้อยใจมากร้องไห้บ่อย ปกติทไงานนอกบ้านเลี้ยงตัวเอง พอท้องก็หยุดอยู่บ้านมีอะไรใครพูดอะไรจะขี้น้อยใจร้องไห้คนเดียวตลอด เครียดด้วย จากคนที่ทำงานต้องมาอยู่บ้าน

เป็นเหมือนกันค่ะ จนคิดอยากจะไปพบจิตแพทย์เพราะกลัวมีผลกระทบต่อลูก แต่คงต้องรอปรึกษาหมอที่เราฝากครรภ์ก่อนค่ะ เผื่อหมอแนะนำเรื่องนี้ได้ สู้สู้นะคะ☺️

5y ago

คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูก่อนนะคะ เผื่อจะช่วยอะไรให้ดีขึ้นได้บ้าง ส่วนตัวยังไม่ได้ไปปรึกษาแต่ช่วงเวลาที่รู้สึกจมมากๆเราจะพาตัวเองออกจากที่ตรงนั้นทันทีค่ะ เราจะพาตัวเองออกจากที่เดิมๆไปพบเจอสิ่งอะไรใหม่ๆพอหายแล้วถึงกลับมา ลองดูนะคะ🤗

คล้ายๆกันค่ะ พอมีลูกรู้สึกแอบกดดันตัวเองคือ ต้องทำงานหาเงินเยอะๆเพราะเรามีลูกให้ต้องรับผิดชอบจนบางครั้งเครียดมาก

เปนเหมือนกันค่ะบางทีท้อจนร้องหั้ยคนเดวสามีก้อม่สนจัยเรามาถามตัวเองว่าคิดผิดหรือคิดถูกนะที่มีลูกกะเขานะ

5y ago

ใช่ค่ะแค่้ห็นน่าบางทียังร้องไห้เลยค่ะ

เป็นค่ะ แม่บ้านนี้รู้ว่าท้องบอกแฟนกลับบอกว่าไม่ใช่ลูกตัวเองแถมยังไม่รับชอบอะไรเลย

เป็นจ้า... แอบร้องไห้... แฟนมาเหนไม่ถามด่าเฉยไล่หนี้อีกเก้บของไห้พร้อมที่จะไปส่ง

เป็นเหมือนกันค่ะไม่ไปทำงานก็บอกว่าขี้เกียจว่าให้น้อยใจแอบร้องให้ตลอดค่ะ

เราก็เป็นค่ะ แต่คนข้างๆไม่ค่อยเข้าใจ บางทีก็โดนบ่น เศร้าหนักเรยค้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะยิ่งท้องแก่ยิ่งคิดมาก เป็นกำลังใจให้ค่ะ. สู้สู้

เปนเหมือนค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ มันส่งผลกระทบภึง เบบี๋ สู้ๆค่ะ