แม่เจ็บคอไอ

ควรทำอย่างไรค่ะ

10 ตอบกลับ

กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง พวกฝรั่ง หรือมะม่วงหาวมะนาวโห่ผลสดไม่ใช่แบบดองค่ะ

ไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ไอจนต่อมทอมซิลอักเสบ จิบน้ำอุ่น กินน้ำมะนาว+น้ำผึ้ง ทานยาตามหมอสั่ง พักผ่อนเยอะๆ ค่ะ

จิบน้ำอุ่น งดใช้เสียง งดรสจัด พักผ่อนเยอะ ๆ ถ้าไม่หาย ไปหาหมอโลด

จิบน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะแม่ ถ้าไม่หายไปหาหมอค่ะ

ถ้าไม่หายจริงๆ แนะนำให้ไปพบคุณหมอนะคะ

บ้านนี้กินขิงสดต้มอุ่นๆค่ะกับมะนาว

พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

น้ำอุ่นเยอะๆ

หาหมอค่ะ

น้ำอ่นๆ