หลานชาย4ขวบก้าวร้าวและเถียงเก่งมาก ไม่อยากตีเค้า ควรทำอย่างไรคะ

ควรทำยังงัยกับเค้าดีคะ

2 ตอบกลับ

ต้องคุยดีๆ ค่ะ ที่น้องเถียงเถียงเรื่องอะไร มีเหตุผลมั้ย ถ้าเราอยากให้เด็กมีเหตุผล เราต้องใช้เหตุผลกับเค้าก่อน เวลาดุว่า ให้ทำอะไรไม่ให้ทำอะไรอย่าลืมบอกเหตุผลทุกครั้ง ทำไปเรื่อยๆจะคุยกันง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีงดสิ่งที่เขาชอบแทนการตี ได้ผลสุดๆ ไม่หยุดไม่ว่าแต่อดของที่ชอบจะดื้อต่อก้อเชิน ไม่ง้อ