ควรงดนมมื้อดึกให้น้องตอนกี่เดือนคะเพราะตอนนี้8เดือนกว่ายังกินมื้อดึกอยู่เลยคะ เที่ยงคืน ตี2-3 แล้วก็ตี5หรือ6โมงเช้าคะ..

6 ตอบกลับ

แล้วแต่ความต้องการของลูกค่ะ ถ้ากินนมแม่ก้ให้ลูกเป็นผู้กำหนดเพื่อความองอบอุ่นใจของลูก ไม่ต้องกลัวไม่โต เพราะหารตื่นกอนนมมื้อดึกลูกจะอยู่ช่วงกึ่งหลับกึ่งตื่นอยู่แล้วกินเสร็จก้นอนต่อ ไม่ได้ติ่นมาเล่นค่ะ แต่ถ้ากินนมเสริมควรฝึกงดค่ะไม่งั้นจะฟันผุได้ค่ะ

ค่อยๆพยายามงดมื้อดึกช่วงเช้ามืดดูค่ะน้องจะได้ตื่นมาแล้วทานอาหารเช้าได้เยอะขึ้น ส่วนคุณแม่ก็จะได้นอนยาวขึ้นด้วยค่ะ แล้วถ้าอยากจะงดมื้อดึกทั้งหมดเลยก็รอให้หลังหนึ่งขวบก่อนก็ได้ค่ะ

8y ago

ขอบคุณคะ บ้างท่านบอกว่าอย่าพึ่งงดเพราะฟันยังไม่ขึ้นครบกลัวแคลเซียมไม่ได้ใช่ไหมคะ

คุณหมอแนะนำว่าให้พยายามเลิกมื้อดึกค่ะ น้องจะได้นอนยาว สมองพัฒนาเต็มที่ ถ้าน้องนอนหลับได้ยาวตื่นอีกทีหลังตี 4 ถือว่านอนทั้งคืนแล้วค่ะ

บ้านนี้ขวบ8เดือนยังไม่เลิกมื้อดึกเลยค่ะ แต่จะลุกกินแค่รอบเดียว น้องดูดกล่อง

ถ้าน้่องนอนได้ทะ้งคืนก็งดได้คะ ลูกเรางดได้ ก็ เป็นขวบกว่าแล้ว

8y ago

ขอบคุณคะ