เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ควรกินแค่ไหนคะ นี่ก็งดทั้งขนม น้ำหวาน น้ำอัดลม ขนม น้ำตาลยังขึ้นอีก งดจนน้ำหนักขึ้นนิดเดียว ทำไงดีคะ กลัวได้ฉีดยา

11 ตอบกลับ

ต้องคุมเรื่องการทานข้าวด้วยนะคะ​ ทานข้าวกล้อง​ กับข้าวที่จืดๆ​ ประเภทต้มนึ่ง​ ผักต้ม+น้ำพริก​ ปลา​ อกไก่​ พวกนี้คะ​ นมเหลือวันละ1กล่อง​ กรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล​ ผลไม้แอปเปิ้ลเขียว​ วันละ1ลูก ต้มน้ำใบเตย​กินคะ​ ไม่ทานจุกจิกระหว่างวันคะ😊บ้านนี้ก็เกือบโดนฉีด​ นอนแอดมินอยู่2คืนเตรียมฉีดยา​ แต่คุมอาหารก่อนหน้านั้นได้3อาทิต​ น้ำตาลจาก200กว่า​ ลดลงปกติคะ​ เลยไม่ต้องฉีด​ ตอนนนี้คุมมาได้เดือนกว่าแล้ว​ น้ำหนักแม่ลดลงไป2โลคะ✌️✌️ สู้ๆจ้าแม่​ คุมเรื่องการทานเดี๋ยวน้ำตาลก็ลดคะ😊

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะสู้นะคะ

เรื่องน้ำหนักไม่ขึ้นแม่ไม่ต้องเครียดนะคะแม่บ้านนี้รู้ว่าเป็นเบาหวานตอน28wหมอให้คุมอาหารจนถึงตอนนี้35w แล้วค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นมา1.2โลเองค่ะตั้งแต่คุม วันๆกินแต่นม แกงจืด เกาเหลา ผลไม้ ไข่ต้มไข่ตุ๋น กับข้าวทำเองสะส่วนใหญ่ค่ะ เพราะยิ่งทานจืดๆยิ่งดีน้ำตาลจะไม่ขึ้น แต่น้ำหนักลูกก็ขึ้นเรื่อยๆนะคะ ซาวด์ตอน32w5วันน้องหนัก2,060gแล้วค่ะ แต่บ้านนี้หมอให้เจาะน้ำตาลด้วยทุกวัน วันละ4ครั้งค่ะ ถ้าวันไหนเลี่ยงข้าวขาวไม่ได้ แม่บ้านนี้กินแค่2ช้อนโต๊ะค่ะ

https://www.winnews.tv/news/11823 ผักก็มีน้ำตาลเลือกเปอร์เซ็นต์น้อย กินข้าวกล้องลดปริมาณข้าวลง งดของมัน น้ำผลไม้ก็งด ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักบ้านนี้รวมคลอดขึ้นมาไม่ถึง5กก. ลูกก็น้ำหนักดี3185ลูกสาว ผลไม้กินแก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว ชมพู่ พวกนี้หวานน้อย นมกินที่สูตรน้ำตาลน้อย ถ้ากินขนมปังก็โฮลวีต

5y ago

ช่วงนี้ดื่มโฟโมดจืด และเลยตาซอยไม่หวานค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ควบคุมอาหารตั้งแต่อายุครรภ์ได้3 เดือน ตอนนี้8 เดือนกว่าแล้ว ไม่ได้ฉีดยา น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่ยังโชคดีที่ผลอัลตร้าซาวด์น้ำหนักลูกยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ทานแบบนี้คะ​ วนๆกันไป🤣หิวนะคะ​ แต่ก็ต้องทน​ ระหว่างวัน​ ก็​ นมช่วงบ่ายกล่อง​ แอปเปิ้ลลูกนึงช่วงเย็นคะ

คุมตั้งแต่ 2 ด. ตอนนี้จะ 6 ด. แล้วก็คุมได้ไม่ได้ฉีดยา แบ่งอาหารเป็น 5 มื้อกินพออิ่ม หิวค่อยกินใหม่ ลดแป้ง น้ำตาลลงค่ะ

คุณแม่ลองทานข้าวกล้อง รึข้าวไรซ์เบอรี่ ลองดูนะค่ะ งดแป้ง ทอด มัน ทานพวกผักเยอะๆๆๆ ต้ม ๆๆๆพวกนี้ช่วยได้นะค่ะ

5y ago

ช่วงนี้ทานข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ แต่ก็กินข้าวเหนียวบ้างค่ะ

ไม่ทานหวานใช่ว่าจะรอดนะคะ น้ำตาลบางอย่างก็มาจากแป้งที่ย่อยไปเป็นน้ำตาลอีกทีจ้า

แม่เน้นทานโปรตีนดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเป็นเบาหวานแล้วไม่ควรทานแป้ง น้ำตาลเยอะค่ะ

งดแค่พวกของหวานหรือน้ำหวาน ไม่พอจ้า ต้องลดปริมาณอาหารหมู่คาร์โบฯจ้าแม่

5y ago

จะลองดูนะคะแม่ ขอบคุณค่ะ