น้ำหวาน น้ำอัดลม

แม่ๆคะ แม่บ้านนี้ติดน้ำโคกมากค่ะ ทำไงดีคะ น้องจะทีอันตรายมากใหม แต่เกินไม่เยอะนะคะ พอหายยาก วันเว้นวันค่ะ ไม่ได้กินเหมือนขาดน้ำตาลอะไรแบบนี้เลยค่ะ อยากทราบว่ามีแม่ๆคนใหนที่กินน้ำโคกกันบ้างใหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

หยุดกินดีกว่าค่ะคุณแม่ วันเว้นวันถือว่าเยอะค่ะ กินไม่เยอะ คือ 2-3 สัปดาห์จะกินสักครั้งแค่ให้หายอยาก ของพวกนี้ไม่มีประโยชน์แถมยังส่งผลเสียต่อลูกในครรภ์ (ลองหาบทความของรพ.ที่โพสต์อ่านดูค่ะ)ยิ่งทานมากเท่าไหร่ ระวังตอนตรวจเบาหวานจะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ คราวนี้จะแก้ก็จะลำบากค่ะ แต่บางคนเค้ากินเยอะแล้วลูกก็ออกมาปกติ แต่ไม่เสี่ยงกับชีวิตลูกจะดีกว่าไหมค่ะคุณแม่

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะพยายามหยุดให้ได้ค่ะ ❤