คลอดได้15วันแล้วคะ น้ำนมมาน้อยมากๆ ทำยังไงน้ำนมถึงจะมาเยอะๆคะ

คลอดได้15วันแล้วคะ น้ำนมมาน้อยมากๆ ทำยังไงน้ำนมถึงจะมาเยอะๆคะ ลูกมีปัญหาตัวเหลืองด้วยอาจเพราะกินนมน้อยคะ น้ำหนักลูกลงลดด้วย. อยากให้มีน้ำนมเพิ่มขึ้นต้องกินอะไรเสริมคะ

6 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าค่ะ ขยันปั้ม 2-3 ชม.ปั้มครั้งล่ะ 15นาที พัก 10 ปั้ม 15 นาทีค่ะ หรือขณะที่ลูกกินนมอยู่ก็ปั้มไปด้วยค่ะเพื่อกระตุ้นน้ำนม

น้ำขิงต้มคะ ได้ผลจริง เราลุกไม่เข้าเต้าแต่เกิดจนตอนนี้เก้าเดือนคะ ปั้มอย่างเดียว น้ำนมเยอะมากคะ

5y ago

แม่เอามาให้คะ แม่ยุนอกไม่แน่ใจว่าแพงมั้ย คะ

แต่น้องหนูแม่ให้กินนมขวดแต่ไม่กินขวดจะกินแบบใส่แก้วของทารกคะ

น้ำอุ่นหัวปลีลองชื้อชาอุ่นรักมากินคะถ้าน้ำนมไม่พอก็นมผงเสริมได้

กินพวกหัวปลี ฟักทอง อินทผลัม น้ำขิง เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ

เอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มนมทุกๆ2-3ชัวโมงคร่า