คลอดเดือน พฤศจิกายน 65 นับปีนักกษัตริย์เป็นปีขาล หรือปีเถาะค่ะ

14 ตอบกลับ

ถ้าหลังวันที่23ไป เป็นปีเถาะค่ะ เราปวดท้องตอนสามทุ่ม เลยมาคลอดตอนตีสาม หมอบอกน้องเกิดวันแรกของปีเถาะเลยค่ะ แรม1ค่ำ เกือบขาลแล้วค่ะข้ามมาเถาะ🤣🤣

ปกติก็ไม่ได้ดูปฎิทินไทยกันอยู่แล้วในความเป็นจริงทำไมเขาถึง ไม่นับตามปฎิทินที่เราใช่กันในชีวิตประจำวันนะซึ่งไม่ใช่ปฎิทินไทย

เถาะค่ะ ลูกเราก็เกิดพย.65 เคยถามรพ.เค้าว่านับตามปีใหม่ไทย ตามปฎิทินอะไรสักอย่างจำไม่ได้ค่ะ ประมาณนี้

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านเราปีขาลนะคะ รพ.รัฐในกทม.ออกให้ปีขาลค่ะ แต่อาจจะเพราะเกิดกลางเดือนพ.ย.ด้วยค่ะ

เกิดหลังวันที่23 คือปีเถาะ ลูกชายเกิด25 รพ .ก็ลงปีเถาะ

บ้านนี้ก็ฟฤศจิกายน 65 ในใบเกิดปีเถาะเหมือนกันค่ะ

10mo ago

ไม่เขียนผิดไม่ใช่คะ

12พย.ปีขาลค่ะ แต่ถ้าหลังจาก24พย. นับเป็นปีเถาะ

ลูกเราเกิด 14 พ.ย. 65 หมอระบุในใบเกิดปีขาล

บ้านนี้เกิดวันที่9พ.ย65 ปีขาลค่ะ

บ้านนี้17พฤศจิกายน 65 ปีขาลค่ะ