อยากอยู่เงียบๆ

คลอดลูกได้ 12 วัน รู้สึกว่า อยากอยู่คนเดียว อยากอยู่เงียบๆ ไม่อยากได้ยินเสียงใคร ไม่อยากคุยกับใคร ?

4 ตอบกลับ

น่าจะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ พยายามหาอะไรตลกๆดูค่ะ เช่น ชิงร้อยชิงล้าน หรือรายการที่ตลกๆน่ะค่ะ จะได้ไม่เครียด มองหน้าลูกนึกถึงหน้าลูกแล้วยิ้มดูค่ะ เผื่อมีความสุข จะไม่บอกว่าสู้ๆนะคะ แต่ขอเป็นกำลังใจให้แทนนะคะ 😁

ลูกก็ไม่อยากอยู่ ไม่อยากได้ยินเสียงลูกหรอคะ แม่ควรทำจิตใจให้สดใสนะคะ หรือถ้าไม่หายก็ควรไปหาหมอ คุยกับหมอเพื่อคลายความเครียดหน่อยคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้คุณแม่ก็ดีขึ้นมากแล้ว 🤗

ดูแลสภาพจิตใจตัวเองดีๆนะคะแม่ น้องไม่มีใครน้องต้องการแม่ค่ะ สู้ๆนะคะ

คุณแม่ไปหาหมอดีมั้ยคะ เสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าอันตรายนะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้คุณแม่ดีขึ้นมากแล้วคะ 🙂