ตอนคลอด

คลอดลูกแบบธรรมชาติตอนตัดตอนเย็บ เจ็บไหมคะ

38 ตอบกลับ

ตอนกรีดไม่รู้สึกเลยค่ะ จนแอบถามผู้ช่วยพยาบาลที่ทำคลอดว่าของหนูโดนกรีดมั้ย 🤣ตอนเย็บหมอฉีดยาชาค่ะ แต่ของเราน้องตัวใหญ่แผลยับเยินมาก เย็บทั้งแผลข้างในข้างนอกเลยค่ะ เย็บแผลเกือบ2ชม. ยาชาเข็มเดียว ครอบคลุมไม่หมดค่ะ ตรงที่ไม่โดนยาจะจี๊ดๆหน่อย แต่แม่ทนได้ค่ะ วินาทีนั้นอยากออกไปเจอลูกอย่างเดียวจ้า

ไม่มีความรู้สึกเลยเพราะเราเจ็บเบ่งเจ็บท้อง เราไม่รู้เลยว่าหมอกรีด พอคลอดเสร็จหมอฉีดยาชาที่ปากมดลูกแล้วเห็นแต่หมอกำลังเย็บแผลดึงเชือกขึ้นมาถึงรู้ค่ะเราก็ อ้าวหมอเค้ากรีดเมื่อไร? เค้าจะกรีดตอนที่เราเบ่งพอดีค่ะ

ตอนตัดไม่รู้ตัวเลยค่ะ ตอนเย็บมีจี๊ดๆบ้าง แต่มาท้อง2ตอนเย็บไม่เจ็บเลยค่ะ ตอนที่พยาบาลตัด หมอตกใจถามไม่ฉีดยาคนไข้หรอ พยาบาลบอกหมอว่าเค้าไม่รู้สึกหรอกหมอ เรานี่ หืม

ตอนกรีดไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ตอนนั้นรู้แค่ว่าอยากเบ่ง จะเบ่งอย่างเดียว รู้สึกอีกทีคือตอนเย็บค่ะ เสียวๆจิ๊ดๆ ยาชาแทบไม่ช่วยอะไรเลยค่า5555555

ไม่เจ็บคะ เพราะอาการเจ็บท้องคลอดบดบังอาการเจ็บนั้นไปเลย ไม่รู้สึกเลยว่าหมอตัดตอนไหน แต่ตอนเย็บรู้สึกอยู่แต่ไม่เจ็บ

สำหรับเรานะคะไม่เจ็บสักตอนเจ็บตอนเดียวคือตอนเจ็บท้องรอคลอดเข้าห้องคลอดทุกอย่างคือเเปบเดียว

ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกเลยค่ะ เจ็บก็ตอนหมอฉีดยาชานิดหน่อย แต่คลอดเสร็จขาสั่นพั่บๆๆๆ แอร์เย็นมากกกก

รู้สึกนิดเดียวค่ะเพราะว่าเจ็บท้องคลอดลูกมากกว่า แต่หลังเย็บเสร็จก็เจ็บอยู่ค่ะแต่ไม่มาก

ถ้าผ่านจุดรอคลอดและคลอดได้ ช่วงหลังจากนั้นคือชิวเลย เพิ่งคลอดเองเมื่อศุกร์ที่ผ่านมาค่ะ

สำหรับแม่ไม่เจ็บนะคะเพราะความเจ็บปวดอยู่ที่เจ็บท้องคลอดมากกว่า จนลืมเจ็บอย่างอื่นหมด