คลอดน้องได้ 2 วันแล้ว น้ำนมยังไม่มาทำไงมีค่ะแม่ๆ

16 ตอบกลับ

อย่ากินพึ่งกินน้ำเย็น กินน้ำอุ่นไปก่อนเราหยุดกินตอนลูกได้2เดือนค่ะ น้ำนมไหลดีมากๆค่ะ เค้าลูกผชกินนมเก่งกว่าลูกผญก็จริง อย่างที่ว่าค่ะ แต่น้ำนมเราเยอะพอค่ะแม่ เราไม่ได้ปั้มน่ะกินเค้าอย่างเดียวค่ะตอนนี้2m22d

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ พักผ่อน,ดื่มน้ำเยอะๆ,บำรุงอาหารเพิ่มน้ำนม ,ยาเพิ่มน้ำนมก็มีค่ะ ที่สำคัญเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ปากน้องดูดจะช่วยกระตุ้นอยู่แล้ว ช่วงแรกให้เข้าเต้าเราก่อนแล้วค่อยเสริมนมชงค่ะ

ไม่ต้องเครียดคร่าา เดี๋ยวก้อมาคะ กระตุ้นให้ลูกดูดบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะ ดื่มพวกน้ำขิงก้อช่วยได้น่ะคะ เลี้ยงนมแม่มา2คน คนแรกกินถึง2ขวบ คนที่ 2 ตอนนี้11เดือนก้อยังกินนมแม่อยู่ 😊

ทานน้ำเยอะๆ อย่าเครียดคะ บ้านนี้มาวันที่3 คะ ผ่าคลอด 1-2 วันแรกมา2-3 หยดเองคะ ลูกดูดกระตุ้นจนเจ็บหัวนมหมดเลย เราทานน้ำต้มสุกอุ่นๆ + น้ำขิง ผัดขิงคะ

บ้านนี้มาวันที่7หลังคลอดค่ะนึกว่าจะไม่มีนมให้ลูกกินแล้วตอนนี้ลูกจะ10เดือนแล้วน้ำนมยังเยอะอยู่เลยค่ะ

เดี๋ยวก็มาจ้า บ้านนี้ผ่าคลอด 3วันกว่าน้ำนมจะมา ดื่มน้ำบ่อยๆให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นเยอะๆนะคะ

ยืนยันอีกเสียงค่ะ ว่าต้องดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิง น้ำหัวปลีอัดเข้าไปค่ะ ลูกเข้าเต้าบ่อยๆด้วยค่ะ

คลอดน้องได้ 5 วัน น้ำนมมาค่ะ แต่มาน้อยปั๊มที่ได้2-3 ออนซ์

เดี๋ยวก็มาจ้า ดื่มน้ำเปล่า น้ำขิง หัวปลีเยอะๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ นวดนมด้วยนะคะ