คลอดน้องได้ 19 วันแล้ว ยังไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย

คลอดน้องได้ 19 วันแล้ว ยังไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย เอาลูกเข้าเต้า นมก้อออกนิหน่อย ปั้มทั้งวันได้แค่ 2 ออนเอง แม่ๆมีแนะนำไหมคะ

6 ตอบกลับ

ทำวนๆไปเรื่อยๆ กินบำรุง,พักผ่อนให้เพียงพอ,ดื่มน้ำ2-3ลิตรต่อวัน มีวินัยให้น้องเข้าเต้าเสร็จแล้วปั้มออกบ่อยๆ ร่างกายจะสร้างน้ำนมมาเยอะเองค่ะ เอาออกเยอะ=สร้างใหม่ ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี่ยวน้ำนมก็มาค่ะ

ต้มน้ำขิงร้อนๆจิบทั้งวันค่ะ ตอนนี้บ้านนี้ก็ทำแบบนี้อยู่เริ่มคัดเต้ามากแล้วขนาดยังไม่คลอด

เดี๋ยวก็มาจ้า ดื่มน้ำเปล่า น้ำขิง หัวปลีเยอะๆค่ะ และห้ามเครียดด้วยค่ะ

ดื่มน้ำให้เพียงพอ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ อย่าให้ตกรอบปั้มค่ะ

สังเกตุที่ฉี่ลูกคะ 6-8ครั้งต่อวัน ถือว่าน้ำนมเพียงคะ

ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตรค่ะ