คลอดน้องได้5วันแล้ว

คลอดน้องได้5วันแล้วคะ น้องมีตาเหลือง เป็นรัยมั๊ยคะ

8 ตอบกลับ

ปลุกน้องทานนมทุก2-3ชั่วโมงคะ ทานเสร็จให้ป้อนน้ำน้องนิดหน่อย ตอนเช้าพาไปรับแสงนอกบ้าน (บ้านนี้เป็นคะทำตามนี้น้องดีขึ้นมากคะ)

ทานนมเเม่เยอะๆ คะ อาจจะให้ดื่มน้ำต้มสุกบ้างก็ได้คะ

4y ago

คุณหมอไม่ให้ทานน้ำเลยค่ะ น้ำนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทานน้ำนะคะ ยิ่งเด็กเล็ก กระเพาะน้องเล็กมาก น้ำจะไปแย่งพื้นที่ในกระเพาะทำให้น้องได้รับสารอาหาร(นมแม่) ไม่พอ + น้ำหากมีสารปนเปื้อนทำให้น้องติดเชื้อ อันตรายไปอีกค่ะ ปล. คุณหมอบอกตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยค่ะ ให้ดื่มนมแม่เยอะๆเพื่อที่ร่างกายจะได้ขับสารสีเหลืองออกมา และให้น้องโดนแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะ ของเราน้องก็ตาเหลือง ให้โดนแดดช่วงเช้า 2-3 วันก็หายค่ะ

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะ พาอาบแดดเช้าๆค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะ พยายามปลุกน้องให้กินนม

ตากเเดดอุ่นๆตอนเช้า ทานนมเเม่เยอะๆคะ

เข้าเต้ารับนมแม่เยอะๆค่ะ

ให้น้องดูดนมแม่บ่อยๆค่ะ

ทานนมแม่เยอะๆค่ะ