นมไม่ค่อย

คลอดน้องได้6วันแล้ว นมไม่ค่อยไหล ลูกกินไม่อิ่ม เราควรกินอะไรดีน้ำนมค่อยจะมีไห้ลูก

29 ตอบกลับ

ไม่ใช่ไม่อิ่มค่ะ เด็กแค่6วันเค้าจะกินบ่อยและอาจงอแงบ้าง เลยทำให้แม่คิดว่าน้ำนมมาไม่พอ ขยันเอาน้องเข้าเต้าตามที่น้องต้องการ เดี๋ยวนมก็เพิ่มค่ะ บ้านนี้ผ่านมาแล้วเกือบใจอ่อนใช้นมเสริม สู้ๆๆค่ะแม่เป็นกำลังใจให้

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอด้วย กินอาหารเสริม B Gift ก็ช่วยได้ดีเลยค่ะ ช่วงที่น้ำนมไม่ค่อยไหล พอเรากินตัวนี้แล้ว น้ำนมออกมาเยอะมากๆ จนปั๊มเก็บใส่ถุงไว้ได้อีก

กินน้ำเยอะๆ และบ่อยๆค่ะ ให้ลูกดูดบ่อยๆช่วยได้ค่ะ. แกงเลียง น้ำขิง แกงหัวปลี จัดไปค่ะ. ช่วยได้ และ ชาอุ่นรัก ก็ช่วยได้นะคะ น้ำนมมาเยอะเลยค่ะ

กินกับข้าวพวกบำรุงน้ำนมค่ะช่วยได้นะ พวกไก่ผัดขิง น้ำขิง ต้มข่าไก่ใส่หัวปี หัวปีทอดมัน แกงเลียง อะไรพวกนี้. ก้น่าจะช่วยได้นะค่ะ

พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ขยันปั้ม กินหัวปรี ต้มน้ำขิงไว้ดื่ม ดื่มน้ำเยอะๆ รับรองทำแบบนี้ซัก 2-3 อาทิตย์ น้ำนมพุ่งแน่นอนจ๊ะแม่

กินน้ำอุ่น ทานหัวปลี บ้านนี้ใช้วิธีต้มหัวปลีแล้วเอามาปั่นกับนมถั่วเหลืองทานค่ะ น้ำนมพุ่งกระฉูดเลย

กินน้ำอุ่น ขิง ต้มน้ำขิง หรือผัดขิงก็ได้ค่ะ อยู่บ้านยายต้มรากน้ำเต้าให้กินค่ะน้ำนมมาเยอะเลยค่ะ

พยามยามเอาลูกเข้าเต้า เสร็จแล้วลูกอิ่มให้ปั๊มจนหมดเต้า เดี๊ยวน่ำนมจะผลิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ขยันปั้ม ดื่มน้ำขิง กินหัวปลี ทำแบบนี้ซัก2-3อาทิตย์ รับรองน้ำนมมาเยอะแน่นอนค่ะ

ขิง น้ำอุ่น หัวปลี กินเยอะๆนวดเต้าบ่อยๆค่ะ ช่วงนี้ก็อาจจะให้ลูกกินไฮคิวนมผงไปก่อนค่ะ