นมไม่ค่อย

คลอดน้องได้6วันแล้ว นมไม่ค่อยไหล ลูกกินไม่อิ่ม เราควรกินอะไรดีน้ำนมค่อยจะมีไห้ลูก

29 ตอบกลับ

ตัวนี้เลยจ้าชงดืมแทนน้ำได้เลยคืนเดียวน้ำนมมาเลยจ้า ชงดืมวันละ4-5ซอง​ อีกวันรู้ผลเลยจ้า

5y ago

ในเฟสค่ะ​ พิมว่าชาอุ่นรัก​ อาจไม่แบบเดียวกันแต่เห็นผลเหมือนกันค่ะ

กินหัวปลีค่ะ ช่วยให้มีน้ำนมมากขึ้นค่ะ จะเอาหัวปลีมาทำอาหารแบบไหนก็ได้ค่ะ.

ลูกซัด ค่ะ พวกยาเพิ่มน้ำนมที่มีส่วนผสมของลูกซัด ถ้าหาไม่ได้ หัวปีเลยจ้า

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานผักผลไม้ที่ช่วยเพิ่มน้ำนม ให้เข้าเต้าบ่อยๆ

ขยันปั้มบ่อยๆ สลับลูกดูดเต้า ทานน้ำขิง หัวปลีเยอะๆ

น้ำหัวปลีผสมอินทผาลัม น้ำขิง ยาโมทิเลี่ยม ค่ะ

กินน้ำอุ่น น้ำขิงอุ่นๆ แกงเลียง หัวปลีค้า

นมคัดบ้างไหมค่ะ ลูกดูดนมๆอีกข้างไหลไหมค่ะ

5y ago

แสดงว่า มีน้ำนมพอสำหรับลูกค่ะ

กินเอี๊ยะบ๊อคะแม่ นมนี่ไหลเปนท่อน้ำเลย

น้ำฟักทองคะ กับดื่มน้ำเยอะๆๆๆๆๆ