ไม่มีน้ำนมให้ลูก

คลอดน้องได้2เดือน แต่ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลย ลูกไม่ยอมดูดเต้า ปั๊มนมให้ตอนคลอดแรกๆได้2ออนซ์ แต่ตอนนี้ปั๊มได้ไม่ถึง1ออนซ์ พอช่วยให้มีน้ำนมเยอะๆมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

แม่พยายามปั๊มทุก 3 ชม นะคะ ฮอร์โมนผลิตน้ำนมจะได้หลั่งตลอด ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ สู้ๆนะคะ

นวดคลึงที่หัวนม เหมือนปั้นดินน้ำมัน นมจะคัด กินน้ำขิง หัวปลี หรือไม่ก็ซื้อเปลือกไม้นมนางมาต้มดื่มแทนน้ำ

ดื่มน้ำเยอะๆคับ และพาลูกหัดเข้าเต้า แฟนผมก็พาบูกไปหัดเข้าเต้าที่ รพเด็ก กลับมาน้อง ก็เข้าเต้านะ

ดื่มน้ำมากๆ วันละ 2-3 ลิตร พักผ่อนเพียงพอ ทานอาหารครบ 5 หมู่ ทานครบทุกมื้อค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ ปั้มนมทุก2-3ชั่วโมงค่ะ