น้องเพิ่งคลอด

คลอดน้องมา12ชั้วโมงละน้องไม่ยอมตื่นไม่ยอมท่านนมเลยไม่ฉี่ไม่อึ้เลยเป็นไรมั้ยคร้

น้องเพิ่งคลอด
47 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดจะมีพี่ๆพยาบาลมาคอยช่วยปลุกน้องลุกกินนมค่ะทุกๆ2-3ชั่วโมง ต้องให้น้องอึ-ฉี่บ่อยๆค่ะ ค่าเหลืองจะได้ไม่สูงมากน้องจะได้ไม่ต้องส่องไฟค่ะ

สงสัยยังคิดว่าตัวเองอยู่ในท้อง เพิ่งคลอดแม่ต้องปลุกน้องมากินนม เพื่อที่จะได้ขับสารเหลืองออกทางฉี่หรืออึค่ะ

ต้องปลุกนะค่ะแม่2-3ชั่วโมงปลุกครั้งนึงให้ลูกกินนม ไม่งั้นน้องอาจจะถูกอบได้นะค่ะเพราะมีอาการตัวเหลืองค่ะ

ปลุกน้องมาเข้าเต้าทุก 2-3 ช.ม.คะ. ถ้ากังวนปรึกษาคุณหมอหรือพยาบาลได้เลยคะ จะได้รับคำแนะนำที่ดีและถูกต้องคะ

คลอด12ชม.เวลานี้ยังอยู่โรงบาลอยู่เลยนี่คะ คุณ​ต้องปลุกเด็กกินนมทุก2ชม.นะ แลอาการน่าเป็นห่วง

ทำไมปล่อยไว้นานจังอย่าโกธทนะน้องยังหายใจยุรึเปล่าอะไรทำไมไม่ดูไม่มีคนบอกหรอ

ปลูกน้องค่ะ ลูกเราก็ไม่ยอมตื่น ต้องปลุก แต่ตอนนี้น้องตื่นเองแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

ดีดฝ่่าเท้าค่ะ ลูกอาจจะเจ็บแต่ต้องปลุกกินนมไม่งั้นจะส่งผลเสียกะลูกนะคะ

ปลุกให้กินนมนะคะ น้องจะได้ฉี่ จะได้อึ ไม่งั้นน้องจะมีภาวะตัวเหลืองค่ะ

พึ่งคลอดมาได้12ชม.ไม่ได้อยู่ รพ.หรอคะแม่ หมอน่าจะเเนะนำหรือปลุกน้องนะคะ