น้องเพิ่งคลอด

น้องเพิ่งคลอดได้วันสองวันน้องไม่ยอมตื่นกินนมค่ะปลุกเท่ารัยก็ไม่ยอมตื่นตอนนี้ น.น ลดลงหมอไม่หัยกลับบ้านเลยเเม่ๆคนไหนมีวิทีปลุกยังงัยค่ะ

7 ตอบกลับ

เปลี่ยนผ้าอ้อม เอาผ้าชุบน้ำค่อยๆลูบแขนขา จับพลิกตัวเบาๆให้เค้ารู้สึกตัว แล้วค่อยเอาเข้าเต้าค่ะ

พยายาลที่โรงบาลเคยแนะนำว่าให้ดีดฝ่าเท้าให้เค้าร้องค่ะ เพื่อให้เค้าตื่น

ที่เเรกลูกเราก้อเปนเเบบนี้คะ ตอนนี้ปลุกเเม่ตลอดไม่ได้นอนเลย

ต้องพยายามให้น้องกินนมให้ได้นะคะ เดี๋ยวเด็กมีภาวะตัวเหลืองค่ะ

เอาผ้าอ้อมชุบน้ำมาเช็ดที่หน้าลำคอค่ะ เค้าจะได้สว่างๆหน่อยค่ะ

ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าเช็ดตาให้ค่ะ

เอาสำสีชุบน้ำเช็ดหน้าเช็ดตาค่ะ