คลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติหน้ากลัวรึปล่าวค่ะ . จะเจ็บมากน้อยแค่ไหนคะ(ท้องแรกด้วยคะ) ยิ่งวันใกล้คลอดจะมาถึง เครียดไปหมดเลยคะ พยายามไม่คิดแต่อดคิดไม่ได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติ
81 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวค่ะ ฟื้นตัวได้เร็วกว่าผ่าคลอด จะทรมานก็ตอนปวดท้องรอปากมดลูกเปิดค่ะ พอเบ่งลูกออกมาแล้วก็โล่งค่ะ เย็บแผลก็เจ็บนิดหน่อย คนเป็นแม่ทนได้อยู่แล้วค่ะ แค่เห็นหน้าลูก ไม่ต้องเครียดนะคะ