คลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติหน้ากลัวรึปล่าวค่ะ . จะเจ็บมากน้อยแค่ไหนคะ(ท้องแรกด้วยคะ) ยิ่งวันใกล้คลอดจะมาถึง เครียดไปหมดเลยคะ พยายามไม่คิดแต่อดคิดไม่ได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติ
81 ตอบกลับ

ตอนเจ็บคลอดเหมือนปวดท้องประจำเดือนเลยค่ะแต่ปวดมากกว่าแล้วอึดอัดรำคานสายนู้นสายนี่ทุกอย่างเลยค่ะอย่ากังวลนะคะขอให้คลอดง่ายๆเจ็บคลอดไม่นานค่ะ

บ้านนี้ก่คิดค่ะ แต่ก่ชอบดูวิดีโอพวกคลอดลูก ผ่าคลอดอ่ะค้ะ แล้วก่มานึกถึงตัวเอง แอบกลัวๆ แต่ยังไงมันก่ต้องเจอทุกคนที่มีลูกเราทำใจตั้งแต่แรกๆเลย

ไม่เจ็บม่น่ากลัว หนูท้อง2แต่อายุ19ปีหนูเป็นคนตัวเล็กสูง145เองทีแรกหมอจะห้ผ่าแต่หนูจะคลอดเองปากมดลูกเปิด6เซ็นเอง คลอดแบบง่ายๆๆแผลไม่ฉีกด้วย

คลอดธรรมชาติเจ็บมากคะเพราะต้องนอนรอปากมดลูกเปิดถึง10เซนเเต่ละเซนจะเจ็บมากคะเเล้วคุณหมอจะล้วงทุกๆ1ชั่วโมงว่าปากมดลูกเราเปิดเท่าไหร่

ปวดท้องอย่างเดียวไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ พอลูกออกมาแล้วก็ไม่เจ็บไม่ปวดเลยค่ะ แถมฟื้นตัวง่ายด้วยนะค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะแม่ สู้ๆๆค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแม่​ แต่แม่บ้านนี้ท้องสองแล้ว​ ยังแอบกลัวและตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน​ อยากเจอหน้าตัวเล็กจะแย่แล้ว😁❤️

ไม่น่ากลัวค่ะ เรากะจะคลอดเองเลยอยากลองเจ็บท้องสักครั้งในชีวิต แต่ก็เจ็บมากๆค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้สบายค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

บางคนคลอดง่ายบางคนคลอดยากเพราะต้องนอนรอให้ปากมดลูดเปิดแล้วคุณ​หมอจะล้วงดูทุกๆ1ชั่วโมงเพื่อที่จะดูว่าปากมดลูกเปิดเท่าไหร่

ถามว่าเจ็บไหมขึ้นอยุ่ความอดทนของแต่ละคนนะคะ แต่พอแม่ได้ยินเสียงร้องแม่จะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรนอกจากดีใจจนน้ำตาไหลคะ

4y ago

ความ อดทน ของคนๆนึง มีเยอะ. อย่ากลัวไปก่อนค่ะ ถ้าแม่ ไม่คิดมาก เรื่องแผล และความปกติ ก็แนะให้ผ่า ถ้าไม่ชอบ มีแผล. และกลัว แผล มีปัญหา ก็อดทน คลอดเอง บ้านนี้ไม่ชอบมีแผล คลอดเอง สองท้องเลย

ท้องแรกเหมืิอนกันค่ะพึ่งคลอดน้องได้3เดือนไม่น่ากลัวเลยค่ะแม่เป็นความเจ็บปวดที่ทนได้ค่ะ​ ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ😁😁