คนท้องรับประทานตำหอยแครงได้ไหมคะ

ถ้าทานแล้วจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์หรือเปล่าค่ะ #อันตรายต่อลูกมากไหม ท้องแรกด้วยคะ.แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ #ขอบคุณค่ะ

17 ตอบกลับ

ส่วนตัวเรา ก็อยากกินเหมือนกันนะคะ แต่อดใจเอา มันจะสุกก็จริง ไม่อยากเสี่ยง ใครจะว่าไม่อันตรายกินได้ก็ช่าง คุณแม่น่าจะเห็นข่าวต่างๆนะคะ กินบางอย่างเข้าไปคุณแม่รู้เท่าไม่ถึงการ กลัวว่าครรภ์จะเป็นพิษ อันตรายถึงชีวิตแม่และลูกในท้องได้ด้วย (ภูมิคุ้มกันคนเราไม่เท่ากัน)

บ้านนี้กินค่ะ กุ้งสดก็กิน แต่กินในปริมาณที่น้อย ปล.แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนนะคะที่กินแล้วไม่ทำให้เสีย ส่วนอาหารเป็นพิษก็ไม่มีส่วนที่ทำให้เด็กในท้องเป็นอันตราย เคยเป็นค่ะถามหมอมาแล้วแต่ต้องทานยาตามที่หมอจัดให้และคนท้องสามารถกินได้😁😃

ถ้าเลี่ยงได้ เลี่ยงดีกว่าค่ะ นึกถึงลูกให้มาก ๆ ถ้าเกิดท้องเสียรุนแรง ลำไส้บีบตัวอย่างหนัก มันจะกระตุ้นมดลูกให้บีบตัวนะคะ ถึงตอนนั้นไม่อยากคิดภาพเลย อดทนแค่ 9 เดือนเองแม่ ชิว ชิว

ต้องเป็นหอยที่สุกนะคะแม่ บ้านนี้ก็ชอบกินหอยแครงเหมือนกัน แต่ชอบแบบสุกๆดิบๆ เลยกะว่าคลอดน้องให้น้องเลิกนมก่อนค่อยกิน

เราไม่กล้ากินค่ะ ส้มตำก็อดใจไม่กิน ตอนท้องรู้สึกว่าท้องเสียง่ายกว่าปกติมาก กินอาหารที่มั่นใจว่าปลอดภัยดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ก็ทานค่ะ ชอบมากกกก แต่ต้องเลือกร้านที่ไว้ใจได้นะคะ

กินได้คะ หอยแครงต้องสุกและสะอาดแล้วก็อย่ากินเยอะนะคะ

ต้อง สุก 100% และ สะอาด 100% เท่านั้นค่ะ ไม่พาลูกตัวเองเสี่ยง

ทานได้ค่ะ แต่หอยต้องสุกนะคะ