พลาดมีเพศสัมพันธ์ุแล้วต้องทำไงต่อค่ะ​ อันตรายมั้ยค่ะ

คลอดธรรมชาติ​ แล้วมีอะไรกับแฟนตอน2อาทิต เป็นอะไรมั้ยค่ะ​ ?

15 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่เจ็บแผลหรอค่ะ?? ที่เสี่ยงคือเป็นมะเร็งปากมดลูก การติดเชื้อในช่องคลอด และแผลอาจฉีกได้ หลังคลอดไม่เกิน 2เดือนคุณหมอจะนัดตรวจมะเร็งปากมดลูก คุณแม่ตรวจยังค่ะ ถ้าตรวจแล้วไม่เป็นไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่แนะนำช่วงนี้ห้ามสามีก่อนนะค่ะ เพื่อร่างกายคุณแม่เอง รักตัวเองไว้ก่อนนะค่ะเป็นอะไรขึ้นมาไม่คุ้มกันค่ะ

5y ago

คือมันมีไปแล้วค่ะ​ คือหนูห้ามแล้วบอกแล้วจนกลัวจะตรวจภายในหนูควรทำอย่างงี้ใช่มั้ย

เกิดขึ้นแล้วถ้าไม่ผิดปกติไม่ต้องกังวลค่ะ ตอนที่ตรวจภายในหลังคลอดลองปรึกษาคุณหมออีกรอบก็ได้ค่ะ แต่ที่เหมาะสมจริงๆ เคยอ่านมาว่าควรจะหลังคลอด ประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อรอให้ปากมดลูกปิด เลือดหยุดไหล และแผลฉีกขาดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการคลอดฟื้นฟูและหายดีก่อน

แม่ไม่เจ็บแผลหรอค่ะขนาดทางนี่ผ่าคลอดยังไม่มีไรกะแฟน6เดือนจะ7เดือนเลยค่ะแต่แฟนก็ไม่ได้ซีกะเรื่องพวกนี้นะเพราะเห็นสภาพตอนเราออกจากห้องผ่าตัดแล้วเขายังสงสารเลย ##เรื่องนี้ต้องคุยตกลงกะแฟนใหม่นะค่ะ เป็นำรมาไม่คุ้มจริงๆค้ะให้อดใจรอไปก่อน

รีบปรึกษาหมอดีกว่านะคะ พลาดแล้วเราต้องแก้ปัญหาที่จะตามมาดีกว่า 1.เพื่อความชัวร์ที่จะไม่มีน้องตามมาอีกคน 2.เพื่อความปลอดภัยกับตัวแม่เอง เป็นกำลังใจให้ค่ะอย่าวิตกกังวลมากนะคะยิ่งถ้าให้นมน้องอยู่จะส่งผลให้น้ำนมมาน้อยด้วยค่ะ

คลอดแล้ว 2 สัปดาห์มีเพศสัมพันธุ์เลยหรอคะ ?? หมอห้ามมีก่อนหลังคลอด 6 สัปดาห์นะคะ เพราะเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก และเสี่ยงติดเชื้ออีกมากมายเลยค่ะ

5y ago

ปรึกษาก่อนได้ค่ะ

ทำไมมีอะไรกันไวกันจังคะ อย่างน้อยก็1เดือน มันมีสิทธิ์ติดเชื้ออะไรหลายๆอย่างเลยนะแม่ #ระวังจะมาอีกคนนะคะ

2 สัปดาห์มีอะไรกันแล้วเหรอ แผลไม่ฉีกหรอแม่ แม่เจ็บเหรอ?? มันจะเสี่ยงแผลฉีกขาด,แผลติดเชื้อคะ

5y ago

อย่าเครียดเลยค่ะ อย่าไปกังวล และอย่าสนคำใคร คนแต่ละคนอยู่คนละสถานะการณ์

หลังคลอดเป็นช่วงที่มดลูกสะอาด ระวังน้องจะติดอีกคนนะคะ คนแรกยังเลี้ยงไม่ถึงไหนเลย

5y ago

ถ้ากังวลใจไปก่อนเลยได้ค่ะแม่

ไม่กลัวช่องคลอดหลวมเหอคะ ระวังต่อไปจะไม่ฟิดนะคะ แล้วสามีจะเริ่มเบื่อนะคะ

ดูร่างกาย​ตัวเองค่ะ​ ถ้ามีอาการเจ็บ​ มีเลือดสดออก​ หาหมอ​นะคะ​