เป็นอะไรมั้ยค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนัก 52 ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนกว่า น้ำหนัก 54 อันตรายมั้ยค่ะ

47 ตอบกลับ

ไม่รอกค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าลูกปกติเราก็ควรเชื่อคุณหมอน่ะคะ เพราะเราเคยถามคำถามนี้กับหมอจนคุณหมอดุ คุณจะเชื่อหมอที่เชี่ยวชาญหรือจะเชื่อจากปากคนอื่นที่ไม่ได้เป็นหมอในด้านนี้ เราว่าเชื่อที่หมอบอกดีที่สุดคะ

ไม่อันตราย​น่ะค่ะเพราะถ้าลูกสมบูรณ์​ปกติก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ.. นี้ท้องได้5เดือนกว่าๆที่แรกหนัก84.7​ แต่ตอนนี้เหลือแค่69.1เท่านั้นเองจ้า.หมอบอกเด็กปกติสมบูรณ์​ดีจ้าา.. อย่าเคียดจ้าท่านของบำรุงเยอะๆ❤️❤️

น้ำหนักควรขึ้นสัปดาห์0.5 หรือ 1โล น่ะค่ะจะได้ตามเกณฑ์ แม่แพ้ท้องรึป่าวค่ะถ้าแพ้ไม่มีอะไรหน้ากังวลค่ะ หลังจากหายแพ้ท้องน้ำหนักหน้าจะเพิ่มขึ้นค่ะ

ก่อนท้อง42 ตอนนี้5เดือนเหมือนกัน น้ำหนัก49 หมอบอกให้เพิ่มอีก12กก.เพราะเด็กอาจจะน้ำหนักต่ำกว่าเกณได้ แต่กินเท่าไหร่มันก้ไม่เพิ่ม เครียดมาก

5y ago

ตอนแรกน้ำหนักก็ขึ้นน้อยจนหมอต้องบอกว่าหนูควรเพิ่มน้ำหนักอีกนำครับ เดือนหนึ่งขึ้นมา2โลเลยคะแม่ แล้วเมื่อวานหมอนัดครั้งสุดท้ายหมอคล่ำดูท้อง หมอบอกหน้าท้องแม่แทบไม่มีเลย มีแต่ตัวเด็กเลยนะครับ คือนางตัวใหญ่ คะ แม่ลองทำตามดูนะคะ

ก่อนท้อง60กก.ตอนนี้24W3d ตอนนี้64กก.เองค่ะก็ยังไม่ขึ้นเท่าไหร่กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ​ว่าจะน้อยไปหรือเปล่าเพราะท้องเล็กมาก

5y ago

แต่พอหมอคล่ำดู หมอบอกมีแต่ตัวเด็กเลยครับ หน้าท้องแม่แทบไม่มีเลย

ไม่เป็นไรค่ะของเราน้ำหนักขึ้นตอนท้องแค่7โลลงลูกไป3โล4 รกอีก2โลครึ่งคลอดลูกแล้วน้ำหนักเท่าเดิมเลยค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ถ้าน้องโตตามเกณฑ์ น้ำหนักเราเท่ากันเลยค่ะ ทั้งก่อนท้องและตอนนี้ เรา 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ก่อนท้องหนัก 54 แพ้มาก นน.ลดเหลือ 50 พอเข้าเดือน4 เริ่มหายแพ้ นน.ถึงขึ้น เฉลี่ยเดือนละ 2 กก.

เป็นเหมือนกันคะ...1-4เดือนแรกน้ำหนักลดไป5โล จากเดิม ตอนนี้เข้า5เดือนเพิ่มมา2โลแล้วคะ

เน้นน้ำหนักน้องตามเกนก้อพอค้ะ บ้านนี้ก่อนท้อง42 ก่อนคลอดน้องน้ำหนัก47 เองค้ะ