ลูกฉีดวัคซีน

ครบ1เดือนพาไปฉีดวัคซีนไวรัสตับบีกลัวลูกไม่สบาย มีลูกบ้านไหนฉีดแล้วเป็นไข้ดูแลยังไงบ้าง

23 ตอบกลับ

ลูกเราไม่ได้ฉีดตอน1เดือนค่ะ แต่ตอน2เดือนมีฉีดยา2เข็มเลย เป็นที่ชนิดโอกาสมีไข้น้อย แต่ลูกเราก็มีไข้นิดๆค่ะ เช็ดตัว+วัดไข้ เป็นระยะๆ กลางคืนนอนหลับตื่นเช้าขึ้นมาก็หาย ร่าเริงเลยค่ะ ถ้ามีไข้สูง ทานพาราของเด็กทารกได้ค่ะ แนะนำให้ถามคุณหมอตั้งแต่ฉีดยาเลย ว่าถ้าเกิดมีไข้นอกจากเช็ดตัวแล้ว ไข่สูงแค่ไหนถึงจะควรให้กินยา ยาอะไรกินขนาดเท่าไหร่(ปริมาณยาเด็กแต่ละคนจะไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว)

เด๋วนี้มีวัคซีนทางเลือกค่ะ ส่วนใหญ่เกือบ100%เลยที่จะไม่มีไข้ ราคาพันแปดค่ะ ราคาสูงกว่าวัคซีนธรรมดาแต่คุ้มค่ะ ที่บ้านก่อไปฉีดมา ไม่มีไข้เลยค่ะ

คุนหมอจะไห้ยามาทายค้ะ ทายใด้หลังฉีด2ชั่วโมงค้ะ แระก้อประคบเย็นก่อนแระคบร้อนน่ะค้ะ ลูกบ้านนี้พึงไปฉีดมา ทำแบบเด่งทีบอก ไม่มีไข้เรยค้ะ

6y ago

แม่บ้านนี้กลับมาบ้านรีบอาบน้ำให้น้องแล้วทานยาค่ะ

บ้านนี้คุณเเม่เป็นไวรัสตับอักเสบบีคะ เเต่ตั้งครรภ์อยู่ อยากทราบว่าคุณเเม่มีวิธีรักษาตัวอย่างใรคะ ตอนตั้งครรภ์

ของเราฉีดตั้งแต่แรกคลอดเลยค่ะไม่มีไข้ แต่ถ้ามีแนะนำคุณแม่เช็ดตัวลูกบ่อยๆนะค่ะ และเช็ดย้อนรูขุมขนนะค่ะ

ลูกมีไข้อ่อนๆค่ะ ฉีดกับอนามัย เช็ดตัวทุก 4-6 ชม. ค่ะ ถ้ามียาลดไข้ก้อกินยาลดไข้ 2 ซีซีค่ะ วันเดียวไข้ก้อลดค่ะ

ควรพาไปฉีดให้ครบนะคะ อาการมีไข้หลังฉีดเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ สามารถดูแล เช็ดตัวเหมือนไข้ปกติเลยค่ะ

ลูกที่บ้านฉีดที่ รพ.ปแพทย์นครราชสีมาไม่มีไข้ไม่มีอะไรแทรกซ้อนเลย..ตอนนี้.อายุ45วันครับ

ไม่เป็นค่ะ หมอบอกว่าวัคซีนตัวนี้น้อยมากที่จะทำให้เด็กเป็นไข้. แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

บอก คุณหมอ ว่า ฉีด แบบ ไม่มี ไข้ ค่ะ ค่าใช้จ่ายอาจจะแพงนิดหนึ่งแต่โอเคสำหรับลูกค่ะ

5y ago

อ่านเจอในสมุดปกติดฉีด 2 เดือน ถ้าแม่มีพาหะ ฉีดตอน 1 เดือนด้วย😊