แม่ๆ ผ่าคลอดคนแรก มีคนที่สองตอนคนแรกได้กี่เดือนคะ ??

คนแรกเพิ่งได้ 7 เดือน 15 วัน คนที่สองโผล่มาแล้ว เพิ่งคุยกับพี่สาวว่าจะไปฉีดยาคุม แต่ลูกดันมาก่อน เร็วไปมั้ยคะสำหรับคุณแม่ผ่าคลอด อยากรู้ว่าคนที่ผ่าคลอดคนแรก คนที่สองมาตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆ ผ่าคลอดคนแรก มีคนที่สองตอนคนแรกได้กี่เดือนคะ ??
11 ตอบกลับ

ของเราท้องตอนคนแรกได้ 8 เดือน เครียดเลยแหละ เพราะหมอให้เว้นปีครึ่งถึงสองปี เราผ่าคลอดมา เลยรีบไปฝากครรภ์หมอแรกที่ไปเขาไม่รับฝากเขากลัวมดลูกแตก เลยไปหาหาหมอที่ผ่าคลอดให้ เขาแจ้งว่าห่าง 8เดือนยังอยู่ในเกณฑ์ที่หมอรับได้ ไม่ต้องกังวล หมอประเมินแล้วไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร ให้ดูแลตัวเองเหมือนท้องแรก งดการยกของหนัก แต่ก็ติดปัญหาเพราะต้องอุ้มลูกคนแรก แต่ก็พยายามไม่อุ้มเยอะ ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ เลยอยากแนะนำว่าไปพบหมอให้เร็วที่สุดจะได้ตรวจและรับคำแนะนำที่ถูกต้องมาปฏิบัติ

ถ้าผ่าคลอดลูกยังไม่ถึง2ปีมีความเสี่ยงมดลูกแตกคะ ตอนนี้ก็กำลังท้องคนที่2 35+6 ลูกคนแรกจะ2ขวบแล้วแม่ยังมีความเสี่ยงอย่เลย รอนัดผ่าไปอีกแถมต้องทำหมันเพราะไม่สามารถมีลูกคนที่3ได้เฉพาะแม่ผ่าคลอดนะคะ เพราะมดลูกมีหลายแผลไม่ได้ ปรึกษาหมอและดูแลตัวเองดีๆนะคะ

11mo ago

กังวลมากค่ะแม่

บ้านมีคนที่สองตอน2ขวบค่ะ ตอนนี้33wk +3d เเต่หมออยากให้ห่างกว่านี้นิดนึงค่ะ เพราะเราต้องผ่าเเผลเดิม เเล้วก็เสี่ยงมดลูกเเตกด้วยค่ะ เเนะนำไปปรึกษาหมอเพิ่มเติมนะคะ

ถือว่ามีเร็วค่ะ เสี่ยงมดลูกต่ำ แผลแตก หมอขู่เราไว้ตอนมีคนแรก แต่หมอเก่งค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

11mo ago

แถวบ้านคนแรกผ่าคลอด 4เดือน มีคนสองแล้วค่ะ เห็นเขาคลอดได้ปกตินะคะ แต่อาจจะระวังมากหน่อยค่ะ สู้ๆนะคะ คิดซะว่าเหนื่อยทีเดียว

ขออนุญาตค่ะ ฉีดยาคุมนอกจากเเบบฉีด3เดือนเเล้วเราไปฉีดต่อเนื่องได้ไหมคะพอดีไม่อยากฝังเข็ม

11mo ago

ยาคุมฉีดได้ทุกๆ3เดือนคะพอหมด3เดือนแล้วสามารถไปฉีดต่อได้เลยนับตั้งแต่วันแรกที่ฉีกหรือหมอเขาจะมีใบนัดให้ไปฉีดให้ตามกำหนดคะ

คนโต9เดือน ในท้อง8เดือน ยังไม่พบปัญหา ภาวะแทรกซ้อนค่ะ

11mo ago

ดีจังเลยค่ะ ของเราก็ขอให้ไม่พบภาวะแทรกซ้อนอะไร เพราะกังวลมากค่ะตอนนี้

บ้านนี้ผ่าคลอด คนแรก 1ขวบ6เดือน ในท้อง32วีค เพลียค่ะ

11mo ago

ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ 😍😍

บ้านนี้คนแรก11ขวบ คนที่2พึ่งจะ2เดือนครึ่งค่ะ

11mo ago

บ้านนี้คนโต12ขวบค่ะปล่อยมานานมากไม่มาสักที ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วค่ะ

เร็วนะค่ะ ของเรา9ปีพึ่งมีคนที่2

11mo ago

ไม่คิดจะปล่อยเร็วขนาดนี้ค่ะ เพราะกินยาคุมแบบแผงแต่ก็หลงๆ ลืมๆ บ้าง เพราะเลี้ยงลูกคนเอง

ของเราหมอให้ห่างกัน 2 ปีค่ะ

11mo ago

ว่าจะไว้ให้ห่างสองปีค่ะตามที่คุณหมอแนะนำ แต่ไม่คิดว่าน้องจะติดเร็วขนาดนี้ค่ะ แอบลำบากใจอยู่เหมือนกันค่ะ 😓😓