ผ่าคลอด

คนแรกผ่าคลอด คนที่2ทำไม่ต้องผ่าคลอด เราคลอดเองไม่ได้หรอค่ะ คุนแม่ท่านไหนรู้ อธิบายให้ฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆทำได้นะคะ แต่มีข้อแม้เยอะหน่อยค่ะ อย่างแรก ท้องแรกที่ผ่าต้องผ่าทางขวางเท่านั้น (สอบถามหมอ) ต้องไม่เคยมีปัญหากับมดลูกหรือการผ่าตัด เช่นการผ่าเนื้องอก ไม่เคยมีปัญหามดลูกแตก และไม่เคยมีภาวะครรภ์เป็นพิษ ค่ะ ต้องสอบถามคุณหมอค่ะว่าคลอดเองได้หรือไม่

กลัวแผลฉีก 😁 กลัวเจ็บหลายต่อ รึป่าวคะ