ผ่าคลอด

ลูกคนแรกผ่าคลอด คนที่ 2 ผ่าแผลเดิมไหมคะ แล้วเจ็บแผลกว่าเดิมไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

เมื่อวานไปเยี่ยมเพื่อนที่ผ่าคลอดมา เราได้ถามว่าผ่าแผลเดิมไหม ผ่าแนวไหน เขาบอกว่าผ่าแผลเดิมแนวขอบบีกีนี่ ความเจ็บก็ไม่เท่าท้องแรกคะ ลุกนั่งเดินไวกว่าท้องแรกคะ

เห็นบางเคสคนที่สองคลอดเองก็ได้น่ะค่ะ

5y ago

พอดีตั้งใจจะผ่าค่ะ😉