สอบถามหน่อยค่ะ

คนท้องสามารถกินมะขามเปียกได้มั้ยคะ ตอนนี้ท้อง5เดือน อยากกินมากค่ะ แต่กลัวเป้นอันตราย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้กินมะยม ยำมะนาว มะขาม มะม่วงเปรี้ยว กินเยอะกินบ่อยค่ะ ไม่ได้ท้องเสียหรือมีผลอะไรกับน้อง แถมตั้งแต่ท้องมาไม่เคยมีปัญหาท้องผูกขับถ่ายทุกวีน

บ้านนี้หิวอะไรก็กินเลยค่ะ แต่แค่กินพอหายอยาก จิบๆชิมๆเอา😅 เพราะแม่บอกว่าตอนท้องกินได้พอคลอดแล้วจะหาอะไรกินยาก

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินเยอะนะคะ เดี๋ยวท้องเสียค่ะ

ตอนท้องกินมะขามเปียกจนเสียวฟันเลยค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานมาก ท้องเสียได้จ้า

ได้ค่ะ แต่ทานมาก ระวังท้องเสียนะคะ

ได้นะคะ ไม่อันตราย

บ้านนี้ก็กินค่ะ

กินได้ค่ะ

ได้จ้า