ตั้งครรภ์ท้องแรก

คนท้องทุกคน ต้องตรวจเบาหวานทุกคนไหมค่ะ

24 ตอบกลับ

น่าจะไม่ทุกคนนะคะ ส่วนมากที่ตรวจก็จะเป็นแม่ที่น้ำหนักตัวเยอะ น้ำหนักขึ้นเยอะ และเวลาเก็บปัสสาวะก่อนพบหมอถ้ามีน้ำตาลก็ต้องเจาะเลือดค่ะ และกินกลูโคสด้วยเพื่อหาเบาหวานค่ะ

ปกติหมอจะขอเจาะเลือด และะขอตรวจดูปัสสาวะเพื่อคัดกรองเบื้องต้นก่อน แต่ถ้าตรวจจริงจังเค้าจะดูความเสี่ยงก่อนค่ะ ถ้าพ่อแม่เป็นเบาหวาน(พันธุกรรม)ก็จะได้กินกูลโคส

ของเราหมอไม่ตรวจค่ะ​ หมอบอกว่าดูจากการอัลตร้าซาวด์​น้องแล้ว​ ปกติไม่เข้าข่ายน้องจะเป็นเบาหวาน​ เพราะลักษณะ​เด็กที่เป็นเบาหวานก็จะมีลักษณะ​ให้เห็นอยู่ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ตรวจคะ อาจเป็นเพราะ เราอ้วนและอายุมากด้วยมั้งคะ บางรอบ เจาะพรุนเลย 😅 น่าจะแล้วแต่คนรึเปล่าไม่แน่ใจคะ

ตรวจทุกคนค่ะของเราที่ไปรพ.วันฝากครรภ์มีคนที่ฝากพร้อมเราเขาก็ได้ตรวจทุกคนทั้งคนผอมคนอ้วน

รพ.ที่เราฝาก ถ้าพบน้ำตาลในปัสสาวะ ส่งเจาะเลือดตรวจเบาหวานทันที แต่หากไม่พบก้อไม่ต้องตรวจ

บ้านนี้ไปหาหมอน้ำหนักขึ้นเกิน2โลต่อครั้งที่นัดได้กินกลูโคสเจาะเลือดตรวจเบาหวานเลย.🤣

4y ago

แล้วหมอให้ทำยังไงค่ะถ้ามีเบาหวาน

เราน้ำหนักขึ้น3กิโลใน1เดือนโดนตรวจเหมือนกันค่า แต่ตรวจมาแล้วไม่เป็น

คลีนิคที่เราฝากไม่ตรวจคะ คนที่ฝากคลีนิคนี้ก้ไม่มีใครได้ตรวจจ้า

หมอจะตรวจราวกี่เดือนคะถ้าตั้งครรภ์ ขออนุญาตเจ้าของโพสต์นะคะ🙏🙏🙏

4y ago

ขอบคุณคะ