ตั้งครรภ์ท้องแรก

ลูกน้อยน้ำหนักน้อยเราควรจะกินอะไรบำรุงให้น้ำหนักลูกเยอะได้ตามมาตรฐานตามเกณฑ์ช่วยแนะนำหน่อยครับ

7 ตอบกลับ

ทานพวกโปรตีนค่ะ เนื้อ ปลา ไข่ และพวกถั่วต่างๆ ลดของทอดเพราะจะทำให้คุณแม่คลื่นไส้อาเจียนง่ายค่ะ พวกแป้งและน้ำตาลทานให้น้อย ทานข้าวแต่ละมื้อไม่ควรทานอิ่มจนเกินไปจะทำให้แม่ท้องอืดและไม่สบายตัวค่ะ แบ่งทานมื้อน้อยๆ แต่ทานบ่อย พวกผลไม้ก็พวก ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง กีวี่ มะละกอสุกและพวกตระกูลเบอรี่ (งดผลไม้ที่หวานจัด) นมทานแต่พอดีค่ะ ไม่จำเป็นต้องอัดนมเยอะเกินไป ลองหาตารางเกณฑ์น้ำหนักทารกในครรภ์แต่ละสัปดาห์ในกลูเกิ้ลเปรียบเทียบได้ค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะทางนี้โด้บโค้งสุดท้ายเลยไม่รู้จะทันมั้ย ทางนี้ทานนม4กล่องไข่3ฟองกล้วย3ลูกข้าว9ทัพพีน้ำหนักน้องพุ่งเเน่ลองเลยค่ะมื้อหลักๆบ้านนี้ทาน6-8มื้อต่อวันเลยน้องคงจะน้ำหนักดีเเล้วแบบนี้😅

1y ago

ขอบคุณครับ🙏

เรื่องกินตามความเห็นอื่นๆเลยค่ะ อย่าลืมพักผ่อนเยอะๆด้วยนะ นอนเยอะก็มีผลให้นนลูกดีไปด้วย

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ไข่ต้มค่ะ ธัญพืช เนื้อ นม ไข่ เต้าหู้

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ ค่ะวันละ3-4เลยค่ะ

เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า นมแพะ