คนท้องตัดผมได้ไหม เพิ่งตัดไป ป้าบอกคนท้องเขาไม่ให้ตัดผม

คนท้องตัดผมได้ไหมคะ ป้าบอกห้ามตัด เลยอยากรู้ว่าทำไมถึงไม่ให้ตัดคะ มีแม่ๆ คนไหนตัดผมตอนท้องบ้างแล้วลูกเป็นอะไรหรือเปล่า

44 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตัดนะคะ พอหายแพ้ท้องก็ไปหาตัดผมเลยจ้า ร้อนมากไม่ไหวอีกอย่างผมแม่ยาวมากจ้า สระผมลำบากร่วงเยอะด้วยเลยตัดสั้นๆเลยจ้า ก็ไม่เป็นอะไรนะ แท่บ้านนี้ก็ใช้ชีวิตปกตินะ ตัดผม สระผม ไดร์ผม ทำตลอดจ้า อีกอย่างเราอย่าไปถือไรเยอะคะ เอาที่เราสะดวกและสบายใจเราดีกว่าจ้าแม่☺️☺️

อย่าไปฟังไรมากมายเลยค่ะ ความเชื่อ เอาที่เราสะดวกกายสบายใจ บ้านนี้ตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่ตัดผมเพราะผมยาวจะถึงก้นแล้ว เสียดาย สุดท้ายไม่ไหวค่ะ ร้อนก็ร้อน สระผมก็ยาก เป่าผมไม่ไหวแล้ว ตัดสั้นเกือบถึงไหล่เลยจ้า โล่งหัว เบาหัวมากๆ ดูแลง่าย

ตัดได้ค่ะแม่ ยังมีความเชื่ออีกมากมายของคนโบราณ ที่ต้องอ่านแล้วใช้วิจารณญานดูนะคะ https://th.theasianparent.com/10-%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%82%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2

เราไปตัดมา2รอบแล้วค่ะ พอท้องรู้สึกว่าร่างกายเอาสารอาหารไปเลี้ยงลูกหมด ผมทั้งแห้งทั้งแตกปลาย ต้องคอยตัดปลายออกบ่อยๆไม่งั้นฟูฟ่องเลยค่ะ😅😅

เราท้อง4เดือนเราตัดผมสั้นประมานคางค่ะ เราร้อนและลดอาการผมขาดร่วงด้วย มันอยู่ที่ความเชื่อค่ะ ส่วนตัวเอาที่สบายใจค่ะ

เราพึ่งไปตัดมาจร้าที่บ้านเราไม่ถือ แม่ไล่ให้ไปตัดเองเลย แต่ห้ามทำเกี่ยวกับพวกเคมีต่างๆค่ะ

บ้านนี้ก็ตัดผมค่ะ ตอนท้องได้ 2 เดือนค่ะ อากาศร้อนไม่ไหวค่ะ ลูกออกมาก็ปกติ และแข็งแรงดีค่ะ

คนท้องไดย์ผมได้มั้ยค่ะ หรือถ้าใช้ไดย์แต่ลมเย็นแต่ทุกวัน มีอันตรายอะไรมั้ยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ตัดไปสองสามรอบแล้วค่ะ ใกล้คลอดก็เพื่งไปตัดมาอีก เพื่อความสะดวกต่อการดูแล 😄

ได้ค่ะ แค่ช่วงนี้ก็ต้องระวังเลือกร้านที่ดูมีระบบทำความสะอาดดีๆ หน่อยนะคะ