ตกขาว

คนท้องตกขาวเป็นเรื่องปกติไหมคะ คือเราคันแต่คันไม่มาก เราจะใส่ผ้าอนามัยทุกวันมันจะมีติดผ้าอนามัยเหลืองเหลืองปกติไหมคะ 8 Week

24 ตอบกลับ

ไม่ปกติค่ะเคยท้องแล้วเป็นแบบนี้ทั้งคันมีสีเหลืองมีกลิ่นเหม็นยิ่งตอนเช้าไหลออกมาเย้อะเลยใส่ผ้าอนามัยทุกวันไม่กล้าบอกหมอเราไม่ยอมรีบรักษาค่ะไม่รุว่าเกี่ยวกันไหม เราเสียลูกในท้องตอน5เดือนกว่าค่ะ ใช้ยาเหน้บ2เม้ด กลับมาบ้านตกขาวไม่มีแล้ว รีบไปหาหมอนะค่ะอาจเป็นอันตรายได้ปล่อยใว้นาน เราเป็นมากก้ะการ อาจไม่เกี่ยวกะเด้กในท้องค่ะ เราแค่บอก

จริงๆแล้วคนท้องกับตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการคันและตกขาวมีกลิ่นและมีสีเขียวหรือเหลือง ควรไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะอาจเกิดการติดเชื้อที่ช่องคลอดได้ค่ะ

ถ้ามีอาการคันควรไปพบแพทย์นะคะ เพราะตกขาวปกติจะไม่มีอาการคันค่ะ หมั่นทำความสะอาดและซับให้แห้งพอค่ะ ใส่ผ้าอนามัยจะยิ่งอับชื้นนะคะ

ตกขาวสีเหลืองคือผิดปกตินะค่ะ ติดเชื้อ ผ้าอนามัยไม่ต้องใส่นะค่ะถ้าใส่มันยิ่งอับชื้น แนะนำเวลาเข้าห้องน้ำซับให้แห้งทุกรอบ

บ้านนี้ก็ตกขาวเยอะค่ะ แต่ไม่คัน ถ้าคัน หรือมีกลิ่น หาหมอดีกว่าค่ะ อาการคันเกิดจากเชื้อราในช่องคลอด

คนท้องมีตกขาวปกติค่ะ แต่ถ้ามีกลิ่นหรือมีสีเหลือง เขียว รีบหาหมอนะคะ อาจจะติดเชื้อได้

เป็นอาการปกติของคนท้องแต่ต้องมีสีขาวขุ่น ถ้าเป็นสีอื่นบวกกับคันด้วยควรไปหาหมอค้ะ

เป็นเหมือนกันคะ​ คันบ้างบางครั้ง​ ใส่ผ้าอนามัยยันคลอดเลยคะ​ แต่ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ

เราใส่แคฟรี ยันคลอดเลยค่ะ ไหลตลอด แต่เราบอกหมอได้ยามาทาน มาสอดช่องคลอดค่ะ

จริงๆที่ดีควรเป็นสีขาวขุ่นนะคะ และไม่ควรคันจ้า แนะนำให้หาหมอนะคะแม่