ท้องได้21wค่ะ

คนท้องขูดหินปูนได้ไหมคะ..ทำอะไรเกี่ยวกับฟันได้บ้างคะ..

ท้องได้21wค่ะ
39 ตอบกลับ

หมอบอก4-6เดือน ทำได้เท่านั้น บ้านนี้หมอไม่ได้นัด เพียงแค่บอกว่าถ้าอยู่ในช่วงท้อง4-6เดือน มาขูดหินปูนได้เลย แต่ช่วงนี้มีโรคโควิด เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนคะแม่

5y ago

☺️☺️☺️

ถ้าท้องอ่อนขูดไม่ได้ค่ะหรือมีภาวะเสี่ยงทำไม่ได้ค่ะ แต่ประมาณ6-7เดือนทำได้ค่ะ เราทำตอน7เดือนค่ะ เข้าไปละลองถามคุณหมอได้เลยค่าาา

ที่เคยถามหมอคือทำได้ยกเว้นพวกถอนฟัน ผ่าฟันค่ะ หินปูนขูดได้ค่ะ แค่ช่วงนี้มีโควิด อาจเลี่ยงๆไปก่อนน่าจะดีกว่า

ช่วงที่เหมาะทำฟันที่สุดคือไตรมาส 2 ค่ะ 4-6 ค่ะ ไตรมาสแรก เสี่ยงแท้งลูกค่ะ ส่วน 6 เดือนขึ้น จะนอนหงายลำบากค่ะ

ได้ค่ะ แต่ของบ้านนี้นัดขูดหินปูน 9 เมษา แต่หมอเลื่อนเป้นหลังคลอดแทนเนื่องจากช่วงนี้โควิดระบาดค่ะ

ทำได้ค่ะ ตอนนั้นไปฝากท้องตอน2เดือน หมอบอกให้ไปทำตอนนั้นเลยก็ได้แล้วแต่สะดวกหรือหลังคลอดก็ได้

บ้านนี้5เดือนกว่าๆคุณหมอก็ให้ไปอุดฟัน ขูดหินปูนเรียบร้อยแล้วค่ะ (ฝากครรภ์แล้วคุณหมอแนะนำมา)😆

ปกติหมอจะส่งตรวจและทำฟันช่วงครรภ์4-5เดือนค่ะ แต่ช่วงนี้มีโรคโควิด คุณหมอเลยยังไม่ทำให้ค่ะ

บ้านนี้ หมอนัดเองค่ะ ขูดหินปูน แต่ต้องเลื่อนนัดเพราะ โควิด ค่ะ ท้อง21 w เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ขูดหินปูนตอน 16w เลยค่ะเพราะหมอนัดกลัวว่าท้องใหญ่กว่านั้นจะนั่งลำบาก