คนท้องกินโซดาได้ไหม อยากกินอะไรซ่าๆ หวานๆ อ่ะค่ะ

คนท้องกินโซดาได้ไหมคะ หนูอยากกินอะไรซ่าๆ หวานๆอ่ะค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ

6 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ คุณแม่ตั้งครรภ์นั้นสามารถกินได้ปกติ แต่ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าโซดาจะมีฤทธิ์เป็นกรด และก็ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อร่างกายคุณแม่ หรือทารกในครรภ์ได้ แต่ถ้าหากดื่มทุกวันอาจส่งผลกระทบต่ออวัยวะอื่น ๆ ของร่างกายคุณแม่ได้ค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/soda-and-pregnancy-280420

บ้านนี้กินพวกลิ้นจี่โซดา/บลูฮาวายโซดาอะไรพวกนี้บ่อยค่ะไม่มีปันหาอะไรนะคะ

กินได้ แต่เลี่ยงจะดีกว่านะคะ เสี่ยงเบาหวาน ส่งผลเสียต่อทารก

เรากินผสมพวกน้ำเชื่อมลิ้นจี่ สตอเบอรี่อะไรพวกนี้ค่ะ

กินได้แต่ระวังท้องอืด และน้ำตาลในไซรัป

กินได้ค่ะ