สอบถามค่ะ

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ แต่มีโรคประจำตัวเป็นไทรอยไม่เป็นพิษค่ะตรวจครรภ์ปกติดีทุกอย่างอยากทราบว่าต้องกินอะไรบำรุงนอกจากนมไหมคะหรือเป็นวิตามินอะไรเสริมไหมคะ

2 ตอบกลับ

โรคประจำตัวเป็นไทรอยเหมือนกันเลยค่า ต้องหาคุณหมอไทรอยควบคู่กับคุณหมอฝากครรภ์ตลอด เพื่อดูค่าไทรอยและปรับยาฮอโมนเพราะน้องจะดึงฮอโมนไทรอยไปใช้ตอนอายุครรภ์เยอะขึ้นค่ะ อาหารบำรุงกินตามแม่ท้องที่แนะนำปกติตามแต่ละช่วงระยะครรภ์ค่ะ ส่วนวิตามินไม่ได้ทานเพิ่มนอกจากหมอฝากครรภ์สั่งให้ค่ะ วิตามินบางตัวซื้อมาทานเองไม่ได้ค่ะ ต้องถามคุณหมอตลอด