เด็ก2เดือนสามารถทานกล้วยได้มั้ย

คนที่บ้านชูดกล้วยแค่ปลายช้อนให้ลูกวัย2เดือน14วันกินไป3ช้อนแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

17 ตอบกลับ

ไม่แนะนำนะคะคุณแม่ ญาติ ๆ เราก็เป็นค่ะอยากให้ป้อนกล้วย ป้อนน้ำก่อน พอเราบ่นก็ว่าเราว่าเลี้ยงลูกอนามัย ไม่จริงค่ะเราเป็นแม่เราสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้ลูกได้ แนะนำนะคะก่อน 6 เดือน นมแม่จะดีมาก ๆ และดีที่สุดค่ะ

ไม่ได้นะคะ น้องเพิ่ง2เดือนเอง ถ้าเป็นบ้านนี้ขัดเลยค่ะ เพราะลูกเรา เป็นไรมาคนที่เสียใจและคิดมากคือเราค่ะ เลี้ยงตามหมอค่ะ ไม่เลี้ยงตามสมัยโบราณค่ะ🙏🏻🥰

ยังกินไม่ได้ค่ะ ทานได้แต่นมเท่านั้นจนถึง 6เดือนค่ะ ถ้าเกรงใจหรือกลัวคนที่บ้าน นึกไว้เลยนะคะ ลูกของเรา มีเราคนเดียวที่ปกป้องเค้าได้ค่ะ

ไม่ต้องรีบป้อนนะคะ กระเพาะลำไส้เด็กยังไม่ดีย่อยยากอย่างตํ่า6เดือนบางคน3-4เดือนป้อนก็มีแต่เราต้องคำนึงถึงตัวเด็กด้วยค่ะ

ลำไส้จะอักเสบค่ะทั้งเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียทั้งน้องยังย่อยไม่ได้อาจจะลำไส้อุดตันด้ววยถ้ามันอุดตัน ผ่าอย่างเดียว

งงกับคนนะ ขนาดลูกหมาลูกแมวเกิดมายังให้กินแต่นมแม่มันเลย ไม่เห็นมีใครรีบยัดอาหารเม็ด ทีกับลูกคนยัดเยียดจัง

ไม่ได้ค่ะ เป็นอันตรายต่อเด็กมากๆถึงชีวิตเลยค่ะ ขั้นต่ำให้ทานอาหารได้ตอน6เดือน หรือหมอประเมินว่าให้ทานได้ค่ะ

จากประสบการณ์นะคะไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยยายของน้องให้กินตอน2เดือนแล้วไม่กี่เดือนต่อมาน้องเป็นลำไส้อักเสบค่ะ

3mo ago

เกี่ยวแน่นอนค่ะ

ถึงบอกว่าเป็นอันตรายก็ทำไรไม่ได้แล้ว ลุ้นเอา ขอให้หนูเป็นเด็กที่โชคดีแข็งแรงนะลูก

ด่าคนที่บ้านรอเลยค่ะ อย่าเชื่อใครมากกว่าหมอนะคะแม่เป็นอะไรมา ลูกไม่พ้นมือหมอค่ะ