เด็ก3เดือน14วันเป็นหวัดทำยังไงหานคะ

เด็ก3เดือน14วันเป็นหวัดทำยังไงหายคะ

12 ตอบกลับ

ถ้าเป็นหวัดธรรมดาไม่มีไข้ลองใช้สติ๊กเกอร์​หอมแดงหรือน้ำมัน​หอมแดง​หยดที่เสื้อดูค่ะ(ถ้าน้องเป็นG6PDต้องปรึกษาหมอก่อนใช้ด้วยนะคะ)​ บ้านนี้ใช้แล้วหาย แต่ถ้ามีไข้พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

หาหมอคะฟมอจะให้ยามาทาน แต่ถ้าน้องหายใจไม่สะดวกทุบหัวหอมห่อผ้าบางๆวางใว้ใกล้ๆคะหรือทาวิคที่เสื้อผ้าน้องอย่าทาที่ตัวคะ

สำหรับบ้านนี้น้องกินนมเเม่ค่ะ น้องจะหายเอง ซึ่งถ้าหากไปหาหมอ หมอก็ไม่มียาให้เพราะน้องยังอายุน้อยค่ะ

ถ้าอยากให้น้องหายใจโลง ทุบหอมแดงห่อผ้าไว้ข้างๆคะ

ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเลยนะค่ะแม่อย่าไปคลินิก

ใช้วิกค์ทาที่คอเสื้อนะคะ

ทานยาสำหรับเด้กตัวน้อย

เดี๋ยวน้องหายเองค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะแม่

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ