ข้าวมื้อแรก

ข้าวมื้อแรกให้ทานตอนอายุเท่าไหร่กันคะ และทานอะไรเป็นมื้อแรกกันคะ?

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ป้อนตอน6เดือนเต็มค่ะ ข้าวบดราดนมชง(เพราะน้องกินนมชง) ลูกชายเป็นเด็กตัวค่อยข้างใหญ่ ไปฉีดวัคซีนตอน4เดือน น้ำหนัก7.8 สูง71 ตอนนั้นคือตัวใหญ่กว่าเด็ก6เดือนอีก แต่เราก็ยังไม่ป้อนข้าวน้อง และหมอก็บอกให้ป้อนตอน6เดือน

6 เดือนเต็มค่ะ มื้อแรกเป็นข้าวบดราดนมแม่ ส่วนมื้อต่อไปแม่จัดเต็มเลยค่ะ ใช้วิธีการเพิ่มชนิดอาหาร เพื่อไม่เสียเวลาคุณค่าอาหารในการเทสค่ะ

มื้อแรกเป็นข้าวบดราดนมแม่คะ เริ่มให้มื้อเช้า วันแรกให้ 1 ช้อนโต๊ะคะ บ้านนี้เริ่มที่ 5m20d

6 เดือนเต็มค่ะ มื้อแรกของน้อง ข้าวต้มไข่แดงผักบดแกงเลียง กินเกลี้ยง

5y ago

ทานได้ค่ะคุณแม่ บดรวมกัน แต่ต้องบดละเอียด

6 เดือนเต็มค่ะ แนะนำให้ทานกล้วยน้ำว้านะคะ

หกเดือนค่ะ ข้าวบด ผักบด แล้วแต่แม่สะดวก

บ้านนี้4เดือนคร้ข้าวบด+นมแม่

5y ago

บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรคร้มีแต่เล่นไม่อยากจะนอนถ้าอยากรู้ว่าน้องกินอิ่มไม่อิ่มเวลาน้องร้องเอานมให้กินคร้ถ้าน้องกินแสดว่าน้องกินไม่อิ่มคร้บ้านนี้ตัวเล็กแต่ที่ป้อนเพราะน้องกินนมเยอะเข้าเต้าทีชั่วโมงเกือบสองชั่วโมงนั่งกินนี้ปวดหลังนอนกินยังปวดเรยคร้เรยเริ่มให้กินข้าวเริ่มข้าวบดผสมนมเยอะไปหาน้อยจากครึ่งช้อนเป็นช้อนคร้

บ้านนี้6เดือนเต็มค่ะ

ข้าว+น้ำนมแม่ค่ะ