ข้าวมื้อแรก

ลองป้อนข้าวลูกตั้งแต่ห้าเดือนกว่าจนตอนนี้เจ็ดเดือนครึ่งแล้วลูกยังไม่ยอมกินเลยค่ะบ้วนทิ้งตลอดเลยแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะจะทำอย่างไรดีให้เค้ากินได้

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เริ่มป้อน ห้เดือนกว่าค่ะเเม่ ตอนนี้ 6 เดือนเต็มเเล้ว เเรกๆ เค้าจะไม่ยอมกินจะฝืนๆ ต้องค่อยๆหัดเค้าไปค่ะเเม่ เเละจะไม่บังคับเค้า บ้านนี้ซื้อรถหัดเดินมาให้นั่งเลือกแบบที่มีโมบาย เวลาป้อนข้าวให้น้องนั่ง เค้าจะกินไปเล่นโมบายไป เมนูอาหารเเรกๆ ก็บดข้าว+ฟักทอง+นมเเม่ค่ะ มีน้ำต้มสุกให้เค้าทานค่ะ เเล้วก็สลับสับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นบ้าง เช่น หมูหยองฝอยบดละเอียด น้ำสัมคั้นสด ผักบดละเอียด ตอนนี้น้องกินเก่งค่ะ เเรกๆก็คายออกเหมือนกัน ลองดูน่ะค่ะเเม่

แรกๆแม่ต้องให้น้องทานข้าวบด+นมแม่ ไปก่อนค่ะ ให้น้องทานได้ก่อนค่อยเริ่มเปลี่ยนค่ะ

แม่ถ้าน้องมีฟันให้ลองบดหยาบดูค่ะ

น้องคงยังไม่ชินมั้งแม่🤣