ตั้งครรภ์​ไตรมาส​2ปวดกราม

ข้อต่อขากรรไกรคลายตัว ขณะที่ตั้งครรภ์ สารรีแลกซิน (Relaxin) จะหลั่งออกมา ทำให้ขากรรไกรคลายตัวลงและเป็นสาเหตุของอาการปวดกราม ------------ 2 วันมานี้เวลาอ้าปาดทานข้าวจะมีเสียง "คลิก" พยายาม​หาสาเหตุ​เพราะอะไร เอ้.... เคี้ยวข้างนี้เยอะไปรึเปล่า ก็ไม่ปวดฟันนะ สรุปไปเจอว่า ข้อต่อขากรรไกร​คลายตัวเนื่องจากตั้งครรภ์​😂 ยาก็กินไม่ได้ ทำไงดีค่ะ

ตั้งครรภ์​ไตรมาส​2ปวดกราม
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน​ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ