ตรวจน้ำคร่ำ

ขอใช้พื้นที่ระบายความเจ็บปวดไว้อ่านนิดนึงนะคะ สงสัยว่ามีอาการน้ำเดินตอน 20:25 ก็นอนรอ ปวดท้องตั้งแต่ 20:25 ถึง 20:30 แล้วอาการปวดท้องก็หายไป แต่ความปวดให้ 4/10 ปวดอีกที ตอน 21:30 ถึง 21:40 ตัดสินใจโทรหาคุณหมอที่ฝาก หมอบอกให้เข้าไปตรวจที่ห้องคลอด ไปถึงห้องคลอด หมอให้ขึ้นเตียงวัดว่าท้องปั้นแข็งมดลูกบีบตัวหรือไม่ 20 นาที ผลก็คือปกติไม่มีอะไร หลังจากนั้นไปตรวจน้ำคร่ำ เป็นอะไรที่เจ็บปวดมากกกกก เจ็บจนน้ำตาจะไหล หมอใช้เครื่องมือยัดเข้าไปแล้วคือ ทั้งเขี่ยทั้งขูด ตอนนั้นคือเกร็งไปหมด เจอด่าไปอีก1ดอกว่าห้ามเกร็ง ยิ่งเกร็งยิ่งเจ็บ หลังจากหมอยัดอยู่นานทั้งถ่างทั้งขูดเขี่ยสารพัด ใช้เวลา 30 นาทีได้ พอลงเตียงคือขาอ่อนมากไม่มีแรงเดินเลย หันไปคือเห็นผ้าก๊อตซับลือดเต็มถังขยะ ตอนนั้นคือเจ็บมากหลังจากตรวจเสร็จมารอฟังผล คุณหมอบอกว่า วันที่มาคลอดหมอต้องใช้2นิ้วยัดเข้าไปวัดปากมดลูก และต้องใช้เครื่องมือยัดเข้าไปอีก คุณแม่ยิ่งแต่จะเจ็บกว่านี้ อยากรู้ว่าตอนที่เราไปรอคลอด คุณหมอวัดปากมดลูกเจ็บมั้ยคะ แล้วเครื่องมือที่ว่านี่คืออะไรคะ เจ็บมั้ย 😂

1 ตอบกลับ

ไม่เจ็บนะคะตอนวัดปากมดลูกแต่มันจะจุกๆแต่คุณหมอไม่ได้ใช้เครื่องมือนะคะตอนวัดปากมดลูกว่าเปิดกี่เซน แต่ถ้าใช้ เครื่องมือที่ใช้ก็เป็นปากเป็ดที่เอาไว้ขยายช่องคลอดค่ะ